Hướng dẫn mua hàng

10 Tiêu Chí Để Lựa Chọn Chiếc Máy Rửa Bát Tốt Nhất

13-07-2021, 9:54 am

10 Tiêu Chí Để Lựa Chọn Chiếc Máy Rửa Bát Tốt Nhất

Với xu thế hội nhập phát triển, các bà nội trợ giờ đây không còn bận tâm về những chất tẩy rửa làm ảnh hưởng đến da tay hay phải đứng cả giờ đồng hồ để “xử lý” bát đĩa trong gia đình. Giờ đây, các mẫu máy rửa bát nhập khẩu từ Malaysia hay Châu Âu đang là lựa chọn được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, để tìm hiểu đúng cách, không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để lựa chọn một chiếc máy rửa bát tốt nhất cho gia đình mình. Sau một quá trình nghiên cứu từ các chuyên gia cũng như từ chính khách hàng sử dụng, dưới đây là tập hợp 10 tiêu chí để lựa chọn chiếc máy rửa bát tốt nhất cho gia đình.

Kích thước và khối lượng rửa của máy rửa bát

Có thể sẽ rất nhiều gia đình ưu tiên các máy nhỏ gọn, tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý rằng các máy nhỏ gọn 6-8 bộ thông thường sẽ không được tích hợp các công nghệ tối ưu nhất. Do đó, hãy cân nhắc về việc lựa chọn một chiếc máy mang tính sử dụng lâu dài nếu bạn thật sự quan tâm đến tính thiết thực trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang thiết kế một căn bếp mới, hãy thiết kế máy rửa bát với kích thước từ hãng đưa ra. Thông thường các dòng máy phổ biến và tốt nhất sẽ có kích thước 82-85x60x60 cm và có khoang chứa rửa được 15 bộ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những máy 12-14 bộ.

Máy độc lập hoặc âm tủ

Trên thực tế sẽ có 3 lựa chọn thiết kế máy cho khách hàng đó là : Độc lập, Âm toàn phần và bán âm. Tùy vào không gian thiết kế của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn máy rửa bát phù hợp với không gian bếp. Tuy nhiên, sau một thời gian dài phân tích, các nhà nghiên cứu tại châu Âu đều nhận định máy rửa bát độc lập cho tuổi thọ cao vì không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như độ ẩm mốc hay thay đổi trọng lượng của cánh tủ. Hiện nay, việc dễ dàng tháo bỏ nắp cũng là ưu tiên cho khách hàng lựa chọn một chiếc máy rửa bát độc lập lắp trong khoang tủ bếp.

Mức độ tiết kiệm năng lượng tiêu thụ

Một kinh nghiệm rất đáng lưu ý cho khách hàng để đánh giá chiếc máy rửa bát đó có tốt không đó chính là dựa vào tiêu chuẩn tiết kiệm. Tiêu chuẩn tiết kiệm cao nhất hiện nay cho máy rửa bát là A+++, thông thường máy sẽ giao động giá từ 20-35 triệu đồng. Các dòng máy A+ hay A++ thì có giá thấp hơn từ 12-17 triệu đồng. Để muốn biết máy rửa bát đó thật sự là tốt hay không bạn có thể dựa vào mức tiết kiệm năng lượng này ở nhãn năng lượng đi kèm theo máy.

Độ khô của vật dụng

Đây có thể coi là một tiêu chí rất khó cho khách hàng khi lần đầu sử dụng máy rửa bát. Khách hàng có thể rửa vào công nghệ rửa của từng máy rửa bát để đưa ra đánh giá khách quan. Đơn cử như công nghệ sấy ProSmart Extra Dry của Máy rửa bát Dann hay công nghệ sấy Zeolith của Bosch đã được nhiều khách hàng đánh giá cho độ khô vượt trội. Khách hàng cũng có thể tham khảo tiêu chuẩn độ khô theo nhãn năng lượng, độ khô sẽ theo mức ABCDE, trong đó A là mức cao nhất.

Thời gian rửa của máy rửa bát

Một chiếc máy rửa bát thông thường nếu để kết thúc một chương trình rửa tiêu chuẩn thường mất hơn 3h đồng hồ để rửa sạch và đảm bảo tiết kiệm năng lượng. Do đó, nếu là một chiếc máy rửa bát 13-15 bộ cao cấp, hoàn toàn khách hàng có thể lựa chọn một chiếc máy rửa bát với tiêu chuẩn A+++ tiết kiệm năng lượng và có tính năng rửa tăng tốc đi kèm với thời gian rửa dưới 2h đồng hồ.

Các tính năng bổ trợ

Ngoài các chương trình rửa chính, người dùng cần quan tâm đến các tính năng bổ trợ của chiếc máy rửa bát. Trong đó tính năng bổ trợ thiết thực nhất là Hé cửa tự động. Tính năng hé cửa tự động sẽ giúp các hơi nước thoát ra ngoài, giúp các vật dụng sạch và khô hơn. Một chiếc máy rửa bát cao cấp chắc chắn không thể thiếu tính năng bổ trợ này. Ngoài ra các tính năng bổ trợ khác là Rửa nhanh, Sấy tăng cường, Rửa sạch bổ sung,…

Độ linh hoạt của giàn rửa

Thông thường các máy lớn sẽ có từ 2-3 giàn rửa. Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn máy có 3 giàn rửa để phù hợp với vật dụng của gia đình Việt. Ngoài ra, việc điều chỉnh độ cao của giàn rửa cũng lựa một tiêu chí để đánh giá mức độ thân thiện của người dùng.

Thương hiệu của máy rửa bát

Khi đưa ra yêu cầu về thương hiệu bạn cần tìm hiểu kĩ xem thương hiệu đó có được ủy quyền hay được phân phối chính hãng tại Việt Nam hay không. Đối với các sản phẩm chính hãng yêu cầu bắt buộc mà người dùng cần yêu cầu người bán cung cấp đó chính là CO của sản phẩm. CO là giấy tờ thể hiện được nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, năm sản xuất. Thông thường người dùng nên mua máy được sản xuất trong vòng 2 năm trở lại. Một số thương hiệu máy rửa bát nổi tiếng trên thị trường hiện nay có thể kể đến như Dann, Hafele, Bosch,...

Nơi mua máy rửa bát uy tín

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều nguồn thông tin, bạn có thể tham khảo từ người thân đã dùng máy rửa bát hoặc lựa chọn địa điểm mua uy tín với kinh nghiệm bán máy rửa bát lâu năm. Nơi bán uy tín cũng đảm bảo cho bạn được các cam kết về bảo hành, nên cân nhắc mua một chiếc máy rửa bát đảm bảo chế độ bảo hành tại nhà miễn phí. Vì thông thường khi bị lỗi sẽ xuất hiện ở giai đoạn 1 năm đầu sử dụng, về sau khi dùng ổn định tuổi thọ của một chiếc máy rửa bát rất cao.

Ngân sách mua máy phù hợp

Đối với các dòng máy rửa bát 13-15 bộ tại thị trường Việt Nam sẽ giao động từ 15-30 triệu. Rất nhiều người có quan điểm phải mua máy rửa bát đắt tiền sẽ đảm bảo được là chiếc máy rửa bát tốt, quan điểm này chỉ đúng một phần, trên đây là các tiêu chí để người dùng có thể lựa chọn được một chiếc máy phù hợp với ngân sách của gia đình mà vẫn đảm bảo được chất lượng và dịch vụ sau bán của sản phẩm.

 

           Trên đây là tập hợp 10 tiêu chí để lựa chọn chiếc máy rửa bát tốt nhất cho gia đình. Dưới đây là 5 mẫu máy rửa bát được người dùng đánh giá cao dựa trên các tiêu chí đã nêu tên mã sản phẩm và link chi tiết sản phẩm

Máy rửa bát Dann SDS99PRO15B

https://bepviet.vn/may-rua-chen-bat/may-rua-chen-bat-doc-lap/may-rua-bat-dann-sds99pro15b

Máy rửa bát Hafele HDW-HI60B

https://bepviet.vn/may-rua-chen-bat/may-rua-chen-bat-ban-am/may-rua-bat-hafele-hdw-hi60b

Máy rửa bát Bosch SMS88TI03E (HMH)

https://bepviet.vn/may-rua-chen-bat/may-rua-chen-bat-doc-lap/may-rua-bat-bosch-sms88ti03e

Máy rửa bát Dann SDS88LUX15E

https://bepviet.vn/may-rua-chen-bat/may-rua-chen-bat-doc-lap/may-rua-bat-dann-sds88lux15e

Máy rửa bát Hafele HDW-F60C

https://bepviet.vn/may-rua-chen-bat/may-rua-chen-bat-doc-lap/may-rua-bat-hafele

 

Người viết: Công Trần

 

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

 

Sản phẩm đã xem

So sánh sản phẩm