Hướng dẫn mua hàng

Serie máy rửa bát Bosch sự khác biệt cơ bản

18-08-2020, 3:20 pm

Khi chọn lựa các máy rửa bát Bosch chúng ta thường nghe thấy các thuật ngữ như máy rửa bát thuộc Serie 2, Serie 4, Serie 6, Serie 8. Vậy sự khác biệt cơ bản giữa các máy từ các Seri này là gì? Do trên thị trường có quá nhiều mẫu sản phẩm Bosch, làm sao để chọn lựa được mẫu máy vừa tầm tiền, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Hãy cùng bepviet.vn tìm hiểu các seri máy rửa bát Bosch trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Sư khác biệt cơ bản nhất giữa các dòng máy:

  • Số lượng giàn rửa trong máy: Đa phần các máy Serie 2 sẽ có 2 giàn rửa, cá biệt có một số mẫu 3 giàn rửa, các serie từ 4,6,8 đều có 3 giàn rửa.  Với hệ thống điều chỉnh rất linh hoạt, có thể kéo ra kéo vào toàn phần, dễ dàng xếp đồ vào và lấy đồ ra. Từ Serie 6, hệ thống giản rửa có thể điều chỉnh chiều cao để mở rộng thêm không gian chứa đồ. Lên tới Serie 8, một số mẫu có thêm giàn rửa thứ 3 “My Way Rack” cực kỳ linh hoạt, các giàn rửa thiết kế giữ đồ chắc chắn và nhiều hơn để làm sạch tối ưu hơn. Tóm lại, Serie lên càng cao thì hệ thống giàn rửa càng mở rộng, càng linh hoạt và tiện ích hơn.

  • Hiệu quả sấy khô sau khi rửa: Trong khi Serie 2 và 4 chủ yếu vẫn ứng dụng công nghệ sấy ngưng tụ, nghĩa là tăng cường nhiệt độ nước ở giai đoạn cuối của chu kỳ rửa và tạo hiệu ứng ngưng tụ để hơi nước chảy hết xuống sàn máy. Tuy nhiên, sấy ngưng tụ chỉ tiết kiệm và an toàn hơn sấy thanh nhiệt, nhưng lại không hiệu quả hoàn toàn đối với dụng cụ nhựa. Nhưng so với Serie 2 thì máy rửa bát Bosch Serie 4 đã được nâng cấp hơn, sấy tăng cường hơn. Lên tới Serie 6 và Serie 8, công nghệ sấy bằng đá tự nhiên Zeolith đã được phát triển. Sấy Zeolith không chỉ khô hơn, mà còn tiết kiệm điện và không cần bảo trì trọn đời. 

  • Số chương trình rửa: Tương tự, Serie càng cao thì số chương trình rửa của máy rửa bát Bosch càng nhiều. Ví dụ, với Serie 2 và 4, số chương trình rửa có thể từ 4-8 chương trình. Trong khi Serie 6 và 8 có thể lên tới 12 chương trình rửa đa dạng.
  • Lượng tiêu thụ điện nước: Serie càng cao thì khả năng tiết kiệm điện nước càng tốt. Nếu các model máy rửa bát Bosch Serie 2-4 tiêu thụ khoảng 7.5-11L nước và khoảng 1 số điện cho mỗi chu kỳ rửa, thì từ Serie 6 trở lên, lượng nước và điện tiêu thụ chỉ vào khoảng 6.5-9.5L và 0.8-0.9kWh cho mỗi chu trình. Nhãn năng lượng gắn trên mỗi model sản phẩm là dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất cho người tiêu dùng khi chọn mua. Máy rửa bát Bosch luôn có nhãn năng lượng trên mức A, và tốt nhất là A+++, thường chỉ có trên các model Serie 8.

  • Độ ồn: 48dB là độ ồn thường thấy ở máy rửa bát Bosch Serie 2. Lên Serie 4, độ ồn có thể giảm xuống còn 44-46dB. Serie 6 phổ biến ở 42-44dB và tốt nhất là Serie 8, có những mẫu chỉ từ 38-42dB. Với độ ồn này, thiết bị hoạt động rất yên tĩnh, được đánh giá là Hãng máy rửa bát yên tĩnh nhất thị trường, vượt trội.
  • Giá: Tất nhiên, giá thành luôn tỉ lệ thuận với công nghệ và tính năng. Serie càng cao, công nghệ càng hiện đại, tính năng và hiệu quả càng nhiêu thì giá lại càng cao chứ không thể thấp hơn được. Bạn có thể mua được máy rửa bát Bosch Serie 2 tầm giá từ 15-18 trệu, Serie 4 tầm giá 18 triệu đến hơn 20 triệu. Các mẫu Serie 6 có thể từ trên 25 triệu đến hơn 30 triệu. và Serie 8 thì 100% trên 30 triệu.

Tại sao nên chọn các mẫu đời càng cao càng tốt?

      Mặc dù Serie càng cao thì giá thành cũng càng tăng, song Bếp Việt.VN vẫn khuyến khích khách hàng cố gắng chọn model đời càng mới càng tốt. Máy rửa bát Bosch đời càng cao thì luôn đi cùng với công nghệ mới, tốt hơn, hiệu suất cao hơn.

 

Hệ thống máy bơm cũng được nâng cấp để giảm hao mòn. Hệ thống chống thiệt hại nước chi tiết hơn và hiệu quả lâu bền. Hệ thống khung vỏ được gia cố để chóng rung lắc ngày càng hiệu quả, cách âm ngày càng tốt.

Hệ thống sấy tăng cường hiệu suất và không phải bảo trì trọn đời… Ngoài những khác biệt cơ bản đã chỉ ra ở trên, serie cao sẽ được cập nhật các main mạch mới, được nâng cấp để thích ứng tốt, chịu ẩm tốt, hạn chế lỗi, bền bỉ hơn, tiết kiệm hơn, chi phí thay thế rẻ hơn.

Như vậy, qua sự khác biệt giữa các Serie máy rửa bát Bosch, khách hàng có thể tự mình đánh giá và chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của gia đình. 

 

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

 

Sản phẩm đã xem

So sánh sản phẩm