Hướng dẫn mua hàng

Nên dùng viên rửa tổng hợp all in one hay dùng combo muối+bột rửa+ nước làm bóng cho máy rửa bát

28-06-2021, 10:41 am

Máy rửa bát một thiết bị hiện đại đang được rất nhiều gia đình chọn lựa để sử dụng nhằm giải phóng sức lao động sau những giờ làm việc mệt mỏi. Đối với những người đang tìm hiểu và mới sử dụng máy rửa bát lần đầu thường có rất nhiều câu hỏi khi dùng. Một trong số những câu hỏi mà khách hàng hay thắc mắc tại bepviet.vn nhất đó là: "Nên dùng viên rửa tổng hợp all in one hay dùng combo muối+bột rửa bát(Chuyên dụng cho máy rửa bát khác muối ăn hàng ngày)+ nước làm bóng cho máy rửa bát? Nước rửa chén bát thông thường có sử dụng được trong máy rửa bát không?" câu trả lời sẽ có trong chi tiết nội dung bài viết.

 

NÊN MUA VIÊN RỬA TỔNG HỢP HAY DÙNG BỘT RỬA BÁT CHO MÁY RỬA BÁT THÌ TỐT HƠN

Trước hết, chúng ta cần phân biệt viên rửa bát tổng hợp và bột rửa bát các thành phần bên trong. Thông thường, viên rửa bát tổng hợp sẽ có nhiều thành phần tổng hợp trong 1 viên rửa có thể từ 3-6 thành phần như hiện nay hoặc có thể nhiều hơn trong tương lại. Bột rửa bát sẽ chỉ có 1 thành phần chủ đạo là làm sạch chén bát khi rửa. Vì vậy, nếu khi chỉ dùng viên rửa tổng hợp và bột rửa bát thì hiệu quả rửa sạch của viên rửa bát tổng hợp All in One sẽ tốt hơn.

Một đặc điểm nữa, là thương hiệu viên rửa bát và bột rửa bát quý khách chọn lựa sẽ quyết định nhiều đến độ sạch của chén, bát sau khi rửa. Trên thị trường hiện nay phổ biến các loại viên rửa tổng hợp, bột rửa máy rửa chén bát của Finish, Alio,... đây là các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới được nhiều gia đình tin dùng.

Nhưng nếu trong trường sử dụng đầy đủ muối rửa bát + Nước làm bóng cho cả 2 loại rửa bằng viên rửa tổng hợp và bột rửa bát thì độ sạch của 2 cách sử dụng này là như nhau.

BỘT RỬA CHUYÊN DÙNG CHO MÁY RỬA BÁT SAO THẤY GIỐNG BỘT GIẶT QUẦN ÁO QUÁ VẬY?

Câu trả lời chính xác là không phải vì thành phần 2 loại hoàn toàn khác nhau. Bột giặt chỉ có tác dụng làm sạch quần áo, còn bột rửa bát còn phải tính tới vấn đều an toàn sức khỏe cho người dùng. Vậy nên chắc chắn bột rửa bát và bột giặt quần áo có rất nhiều thành phần khác nhau, có những thành phần mà trong bột giặt quần áo có nhưng nhất thiết trong bột rửa chén bát không được thêm vào.

VIÊN RỬA CHÉN BÁT ALL IN ONE VÀ COMBO MUỐI RỬA BÁT + BỘT RỬA BÁT + NƯỚC LÀM BÓNG GIỐNG VÀ KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Viên rửa chén bát tổng hợp All in One là 1 tổng hợp các chất tẩy rửa với nhiều thành phần như muối, chất làm bóng, chất tẩy rửa được nén lại thành viên hoặc 1 túi màng tan. Mỗi chu trình rửa của máy sẽ chỉ cần sử dụng 1 viên rửa này cho một lần rửa. Khi sử dụng viên rửa bát tổng hợp người dùng có thể cho thêm muối rửa bát, nước làm bóng để tăng tối đa hiệu quả làm sạch nếu gia đình có điều kiện, còn không có thể bỏ qua, máy vẫn hoạt động và rửa sạch chén bát.

Combo muối rửa bát + bột rửa bát + nước làm bóng tại sao chúng tôi phải liệt kê đủ ra như vậy? Vì bột rửa bát chỉ chủ yếu chưa 1 thành phần làm sạch nếu không bổ sung đủ các thành phần khác thì khi rửa chén bát sẽ không thể sạch hết chén bát như dùng viên rửa tổng hợp. Mà cần đủ các thành phần để có thể rửa sạch chén bát 100%.

Do vậy, tùy điều kiện gia đình mà chọn lựa sử dụng viên rửa bát tổng hợp hay combo các thành phân riêng lẻ.. Hoặc một số loại máy rửa bát chỉ sử dụng 1 trong 2 dạng viên rửa hoặc các thành phần riêng lẻ tùy theo thiết kế của hãng.

DÙNG VIÊN RỬA CHÉN BÁT TỔNG HỢP ALL IN ONE TỐT HƠN DÙNG COMBO MUỐI + BỘT RỬA + NƯỚC LÀM BÓNG CÓ PHẢI KHÔNG

Không thể đánh giá được sự khác nhau nếu dùng số lương ít chén bát và sử dụng đủ các thành phần như nhau cho cả bột rửa bát và viên rửa bát (Sử dụng cả nước làm bóng và muối). Nhưng nếu rửa số lượng nhiều chén bát cùng một lúc, thì theo phản hồi của khách hàng combo muối + bột rửa + nước làm bóng sẽ rửa sạch hơn một chút so với viên rửa. Đây chỉ là cảm nhận khách quan của khách hàng chưa được kiểm chứng rõ ràng từ các chuyên gia.

Câu trả lời cho câu hỏi này gần như giống với câu hỏi 1 ở trên.

DÙNG VIÊN RỬA TỔNG HỢP ALL IN ONE THÌ CÓ CẦN DÙNG MUỐI VÀ NƯỚC LÀM BÓNG KHÔNG

- Tác dụng của muối(Chuyện dụng cho máy rửa bát khác muối ăn hàng ngày) trong máy rửa chén bát là làm mềm nước. Ngoài ra, giúp dung dịch bột rửa bát không bị vón, loại bỏ các tạp chất gây hại cho máy rửa bát và giúp máy hoạt động tốt, hiệu quả hơn.. Trong quá trình đun nấu, bạn có thể dễ dàng quan sát thấy phần đáy nồi thường có những lớp cặn màu trắng đục bám vào. Đây đều là những tạp chất có trong nước như magie, canxi... gây mất thẩm mỹ, làm giảm tuổi thọ của đồ dùng và thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

- Nước làm bóng(nước trợ xả) có tác dụng làm bóng và làm khô chén đĩa, dụng cụ nhà bếp,… và giúp các dụng cụ sạch sẽ hơn. Khi dùng nước trợ xả vào trong máy, máy sẽ tự động đưa chất làm bóng vào trước khi đi vào chu trình sấy khô chén đĩa. Cụ thể, nguyên lý hoạt động của máy rửa chén là phun nước thật mạnh và tạo dòng xoáy để rửa các chất bẩn, do đó khi kết hợp với các chất tẩy rửa dành riêng (nước trợ xả) cho máy rửa chén để làm sạch và tạo độ bóng cho chén đĩa. 

  • Làm bóng và làm khô bát đĩa, các đồ sành sứ, thủy tinh… trước khi sấy khô.
  • Hạn chế các mảng bám Canxi, làm cho các dụng cụ sẽ trở nên bóng, sáng và sạch sẽ hơn. Đặc biệt là đối với chén, đĩa, dụng cụ ăn uống làm bằng thủy tinh và bạc. 
  • Hỗ trợ cho quá trình làm khô được nhanh hơn. 
  • Nhiều loại nước bóng với hương liệu tự nhiên giúp chén bát lưu giữ hương thơm dịu nhẹ suốt ngày dài.

Viên rửa tổng hơp đã có đủ các thành phần muối và nước làm bóng trong thành phần được tính toán cho một lần rửa cố định, nhưng số lượng khác ít hoặc không đều cho từng viên. Do vậy, nếu có điều kiện thì nên bổ sung cả muối và nước làm bóng khi sử dụng viên rửa tổng hợp và chỉnh ở mức độ phù hợp sẽ làm cho chén, bát, ly... sạch sẽ hơn, nhất là khi rửa nhiều chén bát cùng một lúc. Còn nếu không có điều kiện thì có thể bỏ qua chén bát vẫn rất sạch sẽ nếu rửa ở số lượng vừa phải, đúng chu trình.

NẾU HẾT VIÊN RỬA HOẶC COMBO MUỐI+BỘT RỬA BÁT+NƯỚC LÀM BÓNG THÌ CÓ SỬ DỤNG NƯỚC RỬA CHÉN BÁT THÔNG THƯỜNG CHO MÁY RỬA BÁT ĐƯỢC KHÔNG

Câu trả lời chắc chắn là "KHÔNG" bởi các thành phần của 3 loại này hoàn toàn khác nhau. Nước rửa chén bát thông thường, thường có rất nhiều bọt, ngược lại thì ít bọt hoặc không có bọt. Khi sử dụng nước rửa chén bát thông thường cho máy rửa bát sẽ tạo rất nhiều bọt làm hư các linh kiện điện tử bên trong của máy.

Chất tẩy rửa trong nước rửa chén bát thông thường chắc chắn không thể đặc được bằng trong viên rửa hoặc bột rửa vì nhà sản xuất còn tính tới độ an toàn cho da tay người sử dụng trong một phạm vi giới hạn.

Chất tẩy rửa thông thường chỉ rửa ở nhiệt độ nước thông thường tay người có thể chịu được nên độ tan sẽ khác so với viện rửa chén bát hoặc bột rửa chén bát thường ở nhiệt độ cao 45-75 độ C khi rửa. Nên không thể sử dụng tráo đổi cho nhau được, không thể sử dụng nước rửa chén bát thông thường cho máy rửa bát và ngược lại.

 >>> Mua ngay các sản phẩm viên rửa bát và combo muối rửa bátbột rửa chén bátnước làm bóng tốt nhất tại Bepviet.vn để mua được các sản phẩm chính hãng với mức giá tốt nhất

 

Người viết: Công Trần

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

 

Sản phẩm đã xem

So sánh sản phẩm