Hướng dẫn mua hàng

Tầm quan trọng và cách cài đặt mức muối + nước trợ xả (nước bóng) cho máy rửa bát

21-07-2021, 3:12 pm

Muối rửa

Không phải muối ăn thông thường! Mà là muối chuyên dụng cho máy rửa bát. Nó hoạt động như một chất làm mềm nước để loại bỏ vôi, khoáng khỏi nước.

Nước cứng như đã nói ở trên, nghĩa là nước chứa nhiều canxi (vôi) và magie. Nước quá cứng sẽ tạo ra cặn trắng trên dụng cụ của bạn và khi đun nóng sẽ có cặn đóng vào các đầu vòi và hệ thống bơm, về lâu dài sẽ gây tắc vòi và ảnh hưởng đến độ bền của máy, đồng thời làm giảm hiệu quả của chất tẩy rửa.

Phần lớn nước sinh hoạt ở Việt Nam đều là nước cứng, nên hầu hết các gia đình mua máy rửa bát đều phải dùng kèm muối làm mềm.

Câu hỏi đặt ra là cách kiểm tra độ cứng của nước là bao nhiêu và cài đặt máy sao cho phù hợp, để không thấp và không cao. Nếu cài đặt mức muối thấp hơn, sẽ vẫn tạo ra cặn bám vào bát đĩa và hệ thống bơm. Nếu cài đặt mức cao hơn sẽ gây lãng phí muối.

Một số cách kiểm tra độ cứng của nước để tìm ra mức cài đặt muối phù hợp:

+ Hỏi lại nhà cung cấp nước về độ cứng nước (tương đối chính xác)

+ Mang nước đến các trung tâm kiểm nghiệm để kiểm tra (chính xác)

+ Dùng bút đo TDS (dễ làm nhất, cho kết quả tương đối chính xác)

...

    Sau đó đối chiếu với bảng cài đặt muối trong sách HDSD

Cách đo độ cứng nước bằng bút TDS: cắm đầu dưới của bút TDS vào ly chứa nước sinh hoạt, lấy chỉ số hiển thị trên bút (đơn vị ppm) chia cho 100 sẽ ra độ cứng của nước tính theo đơn vị mmol/l (trong sách HDSD của máy rửa bát thường tính theo đơn vị mmol, odH, ofH, oClarke…), tham khảo bảng dưới đây. Đối chiếu với bảng hướng dẫn, chúng ta có mức cài đặt muối phù hợp. Vì đo bằng bút TDS cho kết quả tương đối chính xác nên chúng tôi khuyên khách hàng nên cài đặt muối ở mức = hoặc cao hơn 1 bậc so với kết quả, để đảm bảo mức cài đặt muối không bị thấp hơn.

Như vậy qua các thông tin trên, chúng ta đã thấy được tầm quan trọng của muối đối với máy rửa bát. Với các khách hàng sử dụng viên rửa tổng hợp 3 trong 1 (đã bao gồm 1 lượng muối bên trong), chúng tôi vẫn khuyên khách hàng nên sử dụng thêm muối, tất nhiên lượng muối lúc này sẽ cài đặt ở mức thấp hơn tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Nước trợ xả (nước bóng)

-   Chất trợ xả hay gọi đơn giản là nước bóng, là một chất có tác dụng làm giảm sức căng bề mặt chất lỏng mà nó được hòa tan vào (Trường hợp của máy rửa bát là nước). Diễn đạt dễ hiểu là nó giúp nước rửa trôi ra khỏi bát đĩa của bạn một cách dễ dàng.

-    Lý do để sử dụng chất trợ xả là để loại bỏ các đốm nước, đặc biệt có thể gây ra vấn đề nếu bạn gặp phải nước cứng. Nếu bạn phát hiện ra những cặn trắng bám quanh vòi nước, ly cốc, chậu rửa,… hay xà phòng khó tạo bọt, thì nước sinh hoạt của nhà bạn chắc chắn là nước cứng. Đây là thủ phạm gây ra rất nhiều vấn đề với máy rửa bát. Bằng cách sử dụng chất trợ xả, nước ít có khả năng bám trên bề mặt dụng cụ để gây ra các mảng cặn bám.

-    Một lý do quan trọng khác để sử dụng nước bóng là nó làm cho bát đĩa của bạn khô nhanh hơn. Rất hữu ích nếu bạn bỏ qua chu trình sấy nhiệt để tiết kiệm năng lượng hoặc bạn nhận thấy bát đĩa vẫn còn ướt ngay cả sau quá trình sấy kết thúc. Nước bóng sẽ làm nước nhanh bốc hơi hơn, hỗ trợ sấy hiệu quả hơn. Tất nhiên, nó cũng giúp bát đĩa, ly cốc bóng bẩy, lấp lánh hơn.

-    Cài đặt mức nước trợ xả phù hợp: vì tác dụng của nước trợ xả là làm bát đĩa sạch và khô hơn, nên nó không ảnh hưởng đến độ bền của máy nếu bạn chưa cài đặt 1 mức phù hợp.

Nếu cài đặt ở mức thấp thì hiệu quả sấy khô không cao, cần tăng mức nước bóng lên. Nếu cài đặt mức cao thì bát đĩa rửa xong có thể sẽ bị bám 1 lớp nhớt bên ngoài, cần giảm mức nước bóng xuống

Mặc định của máy rửa bát thường là mức 2 hoặc 3, và điều bạn cần làm là rửa 1 vài lần để xem liệu bát đĩa có khô (điều kiện khô còn tùy thuộc vào chương trình rửa, có chọn sấy tăng cường hay không, có hé cửa sau rửa không và đồ nhựa sẽ khó khô hơn) và có bị bám nhớt không rồi điều chỉnh lại cho phù hợp. Nếu sau rửa bát đĩa khô tương đối và không bị bám nhớt thì bạn có thể giữ nguyên mức nước bóng đó.

* Việc cài cặt mức nước bóng và muối cụ thể trên từng máy sẽ có hướng dẫn khác nhau, bạn vui lòng đọc HDSD theo máy hoặc liên hệ nhân viên bán hàng Bepviet.vn để được hướng dẫn chi tiết.

 

 

Người viết: Công Trần

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

 

Sản phẩm đã xem

So sánh sản phẩm