Hướng dẫn mua hàng

Vệ sinh và bảo quản dao nhà bếp sao cho đúng?

21-08-2018, 1:59 pm

Chúng ta vẫn thường cho rằng dao là vật dụng không có hạn sử dụng nên thường lơ là trong quy trình vệ sinh và bảo quản. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng không đúng cách sẽ khiến dao nhanh chóng hư hại và không an toàn khi sử dụng. Hãy cùng tham khảo một số cách bảo quản dao đúng cách mà Bếp Việt tổng hợp trong bài viết này nhé!

Vệ sinh dao thế nào đúng cách

 

Vệ sinh dao thế nào cho đúng?

Bạn không nên cho dao vào trong máy rửa bát vì sẽ làm dao bị hỏng, không những thế dao còn có thể gây ra những tổn hại cho một số vật dụng khác bằng thủy tinh hoặc sành sứ…

Bạn cũng không nên ngâm dao quá lâu trong nước vì sẽ làm dao bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Vệ sinh dao sau mỗi lần sử dụng bằng nước rửa chén và lau khổ rồ để lên giá đựng sẽ giúp bảo vệ dao không bị hư hại và hỏng hóc. Bạn cũng có thể sử dụng nước vo gạo để ngâm và vệ sinh dao. Nước vo gạo có tác dụng diệt vi khuẩn trên dao và chống gỉ sét hiệu quả.

Nếu dao nhà bạn bị gỉ sét, bạn cần làm sạch dao trước khi sử dụng để tránh chất gỉ bám trên dao bám vào thực phẩm gây hại cho sức khỏe cho gia đình.

Một số cách vệ sinh dao gỉ sét bằng các tận dụng các thực phẩm có sẵn

Để vệ sinh các chất gỉ sét bám trên dao bạn có thể tận dụng một số thực phẩm sẵn mà không phải đi đâu xa để tìm.

 

Vệ sinh dao bằng chanh hoặc backing soda.

Bạn có thể dùng rượu pha kèm một muỗng cà phê soda, sau đó chà mạnh hỗn hợp trên lên vùng dao bị gỉ sét khoảng 2 phút rồi rửa sạch lại với nước. Các chất gỉ sét cũng theo đó mà mất đi, trả lại cho bạn một chiếc dao loáng mới như ban đầu.

Sử dụng dầu ăn cũng là một phương pháp giúp làm sạch vết gỉ sét trên dao. Bạn chỉ cần lấy dầu ăn và bôi lên bề mặt dao bị gỉ sét trong khoảng 10 phút, sau đó dùng vải ẩm lau chùi lại, vết gỉ sẽ mất đi trả lại cho bạn chiếc dao sạch như mới.

Bạn cũng có thể sử dụng khoai tây chà mạnh lên vùng gỉ sét để làm sạch dao. Hoặc dùng gừng tươi cũng giúp bạn đánh sạch chất gỉ sét và làm sạch dao.

Bảo quản dao thế nào cho đúng?

Dao được làm từ kim loại nên nếu không được bảo quản đúng cách sẽ rất dễ bị gỉ sét. Hãy tham khảo ngay các phương pháp bảo quản dao ngay dưới đây để bảo vệ dao trong nhà nhé!

Bạn không nên bảo quản dao ở những nơi ẩm ướt. Sauk hi sử dụng bạn cần rửa sạch và lau khô rồi cho vào giá đựng dao để tăng tuổi thọ cho dao. Tránh để dao ở những nơi có nhiệt độ cao khiến dao dễ bị biến dạng hoặc chảy nhựa ở phần chuôi cầm.

Sử dụng đá mịn hoặc dụng cụ mài dao chuyên biệt để mài dao thường xuyên để dao đạt được độ sắc bén như ý muốn.

Bạn cũng có thể bôi dầu ăn, bôi gừng lên bề mặt dao hoặc ngâm dao trong nước vo gạo trước khi bảo quản để hạn chế gỉ sét cho dao. Tuy nhiên, trước khi sử dụng lại bạn cần rửa sạch dầu ăn hoặc gừng trên dao để tránh các chất trên dính vào đồ ăn không hợp vệ sinh.

Tham khảo một số bộ dao Zwilling cao cấp tại Bếp Việt

Bộ dao Zwilling Twin Grip 3 Pcs

 

Bộ dao Zwilling Twin Grip 3 Pcs

Bộ dao willing Twin Grip 3 Pcs được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tại nhà máy Zwilling đặt tại Tây Ban Nha.

Bộ dao gồm: 1 dao gọt, 1 bào củ quả và 1 dao răng cưa cho bà nội trợ có nhiều lựa chọn trong việc sử dụng dao để chế biến nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Lưỡi dao được làm bằng chất liệu thép carbon không gỉ chất lượng cao của Đức có độ cứng từ 55-58 HRC rất bền. Cán dao màu đỏ được làm từ nhựa ABS rất cứng, rắn nhưng không giòn, chịu va đập, có độ dai và chịu nhiệt tốt giúp bà nội trợ luôn có cảm giác thoải mái và an toàn khi sử dụng dao.

Ngoài ra, Zwilling còn ứng dụng công nghệ tạo hình Sigmaforce kết hợp nhiệt độ và áp suất giúp lưỡi dao bền bỉ khi sử dụng lâu dài.

Bộ dao Zwilling Twin Gourmet Block 6 Pcs

 

Bộ dao Zwilling Twin Goumet 6 Pcs

Bộ dao Zwilling Twin Gourmet Block 6 Pcs của hãng bao gồm: 1 dao gọt, 1 dao thái, 1 dao răng cưa, 1 dao đầu bếp, 1 cây mài dao, 1 hộp cắm dao bằng gỗ. Tất cả sản phẩm dao Zwilling đều được làm bằng chất liệu thép Carbon không gỉ và ứng dụng công nghệ tạo hình Sigmaforce kết hợp nhiệt độ và áp suất cao cấp của Đức mang lại độ cứng cao cho phần lưỡi dao (khoảng 55-58 HRC), mang lại sự bền bỉ cho các sản phẩm dao Zwilling khi sử dụng lâu dài.

Phần cán dao được làm bằng nhựa ABS rất cứng, rất dẻo dai chứ không giòn, chịu va đập tốt. Ngoài ra cán dao còn được cố định bằng 3 đinh tán giúp dao trông chắc chắn, cầm nắm dễ chịu, thoải mái khi sử dụng.

Bạn có thể tham khảo một số bộ dao khác của Zwilling của Bếp Việt tại đây.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

 

Sản phẩm đã xem

fb mess
So sánh sản phẩm