9 thiết bị bếp giúp THIẾT KẾ NHÀ BẾP NHỎ GỌN đẹp tiện lợi sử dụng

22-01-2018, 11:21 am

Một không gian sống chung cư nhỏ hẹp với những không gian bếp thô và bừa bộn, nhưng nếu bạn là một người sáng tạo với một chút khéo léo sẽ biến không gian bếp nhà bạn trở nên thông thoáng tinh tế và vô cùng tiện lợi.

Để có 1 không gian bếp hiện đại những thiết bị hàng đầu không thể thiếu được có thể liệt kê như sau: Bếp, hút mùi, lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh, chậu, vòi rửa bát, khay đựng bát, đũa, chén,... với một không gian nhỏ, bạn hãy thiết kế sao cho hợp lý và tiết kiệm không gian nhất.

Sau đây, sẽ là 9 thiết bị bếp giúp thiết kế nhà bếp nhỏ gọn đẹp tiện lợi sử dụng giúp bạn có những trải nghiệm nấu ăn tốt nhất.

1. Bếp từ, bếp điện từ: Tại sao là vị trí số 1 bởi đây là dòng sản phẩm vừa giúp bạn tiết kiệm không gian, vừa giúp nấu ăn hiệu quả, bếp từ, bếp điện từ sẽ giúp giảm thiểu tối đa lượng nhiệt hao phí môi trường giúp người dùng thoải mái nhất khi nấu ăn. Chính vì vậy bạn nên chọn lựa một chiếc bếp từ, bếp điện từ thật tốt để đảm bảo độ bền cũng như phù hợp với thiết kế không gian bếp nhà mình.

Một dạng thiết kế sử dụng bếp từ mà lò nướng kết hợp lắp âm bên dưới giúp tiết kiệm không gian

Cũng cần lưu ý thêm: Gia đình từ 2-5 thành viên chỉ nên chọn các mẫu bếp từbếp điện từ có 2-3 lò nấu là phù hợp nhất, thiết kế hình chữ nhật sẽ tiện lợi đun nấu hơn thiết kế hình vuông, đó là kinh nghiệm của nhiều mẹ nội trợ để lại. Cần chọn bếp có vùng nấu lớn để tận dụng được tất cả các loại size nồi trong nấu ăn.

2. Máy hút mùi: Nếu chung cư lắp được ống thoát khí thì sử dụng dạng máy hút mùi kính cong và lắp đặt đường ống thoát khí để giải quyết triệt để các mùi khó chịu.

 

3 dạng máy hút mùi giúp không gian bếp nhỏ gọn

Nếu không gian bếp nhỏ, hẹp không có đường thoát khí thì máy hút mùi cổ điển và âm tủ có chế độ hút khử trực tiếp sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn. Cần chú ý thay than hoạt tính 6 tháng -1 năm 1 lần tùy theo nhu cầu sử dụng để đảm bảo máy sử dụng than hoạt tính hút khử trực tiếp lọc khí được tốt nhất.

3. Chậu rửa bát: Nên chọn các chậu rửa bát có 2 hố lớn và 2 đường nước cấp để có thể lắp đặt đường nước sạch RO luôn bên dưới không gian chậu nhằm tận dụng tối đa không gian trống bên dưới chậu.

Chậu rửa bát có chiều rộng lớn và khoang chậu lớn tận dụng không gian

Chọn các chậu có kích thước thông thường từ 780mm-950mm là phù hợp và kích thước chiều rộng của chậu càng to càng tốt. Do bàn bếp giới hạn chiều dài còn chiều ngang thông thường sẽ là 600mm nên tận dụng.

4. Máy sấy chén, bát: Chọn loại máy cho gia đình Việt từ 2-5 người thường là các máy hình chữ nhật 1 hoặc 2 ngăn dung tích khoảng 100 lít là đủ dùng. Sử dụng máy sấy chén bát gắn treo tủ, hoặc đặt luôn trong 1 khoang tủ sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian.

Sử dụng máy sấy chén bát như một giá để chén bát, vừa an toàn vừa tránh được các côn trùng như gián, kiến... lại vừa tận dụng để chén bát không cần thiết kế thêm chạn để bát đũa quả là tiện lợi.

5. Lò nướng, Lò vi sóng: Nếu nhu cầu nướng hoặc quay thức ăn ít thì chỉ cần sử dụng 1 trong 2 dạng máy là đủ, tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình, nên lắp đặt lò nướng ở dưới và lò vi sóng gắn âm bên trên lò nướng thành 1 khối tổng thể để tiết kiệm không gian. Hoặc sử dụng các dạng lò vi sóng kết hợp nướng, lò nướng kết hợp vi sóng giúp tận dụng tối đa không gian.

Thiết kế kết hợp tiết kiệm không gian

6. Tủ lạnh: Nếu không gian bếp quá nhỏ bạn có thể tận dụng các góc trong nhà để đặt tủ lạnh chứ không nhất thiết phải thiết kế riêng 1 không gian đặt tủ.

7. Tận dụng các móc treo: Gắn 1 dàn móc treo trên tường bếp sẽ giúp bạn treo hết các vật dụng như dao, kéo, thớt... tận dụng không gian.

Móc treo gắn tường giải pháp không thể bỏ qua

8. Tận dụng các ngăn tủ trống: Các ngăn tủ trên tủ bếp thường không sử dụng hết không gian do có ít tầng để. Các ngăn để gia vị nên thiết kế thành nhiều tầng sẽ tận dụng tối đa không gian hơn. Sử dụng các hộp gia vị đa năng nhiều loại sẽ giúp tiết kiệm không gian tối đa.

Ngăn kéo đa năng

9. Đèn chiếu sáng: Tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ rất tốt trong thiết kế, nếu không có thể sử dụng các bóng led sáng chiếu sáng không gian nấu tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. 

Ánh sáng cho một căn bếp nhỏ

Trên đây là 9 thiết bị bếp giúp thiết kế nhà bếp nhỏ gọn đẹp tiện lợi sử dụng để bạn tham khảo, mong rằng bạn sẽ có những không gian bếp đẹp nhất, tiện lợi sử dụng nhất, để nấu ăn sẽ là những trải nghiệm thú vị bên gia đình.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

 

Sản phẩm đã xem

So sánh sản phẩm