Hướng dẫn mua hàng

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG ĐA NĂNG

25-11-2017, 4:07 pm

Lò nướng là thiết bị nhà bếp đa năng ngày càng phổ biến được nhiều gia đình chọn lựa sử dụng, giúp chế biến các món nướng ngon nhất. Để sử dụng lò nướng tốt nhất hiệu quả và an toàn quý khách cần lưu ý một số hướng dẫn sử dụng sau.

1. CÓ THỂ CHO ĐỒ GÌ VÀO LÒ NƯỚNG

- Lò nướng cũng có những quy tắc an toàn trong quá trình sử dụng gần giống như lò vi sóng. Chỉ nên sử dụng các khay nướng, vỉ nướng kim loại chịu nhiệt, các loại sứ thủy tinh thiết kế riêng cho lò nướng.

-  Bạn không nên sử dụng nilon, hộp nhựa, hộp xốp để đựng thức ăn cho vào lò nướng bởi các đồ dùng này không chịu được nhiệt cao, dễ phản ứng với thức ăn không an toàn cho sức khỏe.

- Ngoài ra, bạn không nên nướng những dạng thực phẩm như trứng, khoai tây, nghêu, ốc… vì những thức ăn này dễ bị nổ tung trong lò.

2.  ĐẶT LÒ NƯỚNG Ở VỊ TRÍ THÍCH HỢP - SỬ DỤNG DÂY NGUỒN HỢP LÝ

- Bạn nên bố trí chiếc lò nướng ngang với tầm mắt của mình để có thể dễ dàng quan sát thức ăn bên trong, thuận tiện với các thao tác khi lấy thức ăn từ lò và tránh xa tầm tay trẻ em, lưu ý vị trí đặt phải cách tường tối thiểu là 10 cm. 

- Đối với các lò nướng âm tủ quý khách nên để các khoang tản nhiệt phí sau lò giúp cho lò có thể thoát nhiệt dư thừa một cách tôt nhất, bảo vệ linh kiện của lò nướng.

- Sử dụng dây điện nguồn từ 2,5 đổ lên, Attomat(Sibi) riêng cho lò nướng, không nên cắm chung lò nướng công suất cao với các thiết bị điện khác dễ gây move điện, chập cháy, mất an toàn. Sử dụng điện nguồn ổn định 220V/50Hz để đảm bảo lò nướng sử dụng tốt nhất.

- Không nên đặt lò nướng gần bếp gas hoặc các vật dễ bắt lửa như rèm cửa, giấy... để tránh những sự cố hỏa hoạn không đáng có.

3. TẨM ƯỚP GIA VỊ TRƯỚC KHI NƯỚNG KHOẢNG 15-30 PHÚT

Để món nướng được thấm đều gia vị, nướng ngon hơn, quý khách nên tẩm ướp thức ăn trước từ 15-30 phút để đảm bảo gia vị thấm đều trên thức ăn.

5. CHỌN LỰA CHẾ ĐỘ NƯỚNG PHÙ HỢP

- Không phải thức ăn nào cũng có chế độ nướng giống nhau, có món yêu cầu nướng lửa trên (thanh nhiệt trên), có món yêu cầu nướng lửa dưới (thanh nhiệt dưới), còn có món bắt buộc phải nướng 2 lửa.

- Việc cài đặt mức nhiệt độ chuẩn giúp bạn tránh việc lãng phí nguồn nhiệt trong quá trình nấu nướng và tránh tình trạng thức ăn cháy bên ngoài, chưa chín bên trong.

- Tốt nhất, bạn nên tham khảo nhiệt độ nướng qua công thức chế biến món ăn trước khi bắt tay vào làm.

ếu lò nướng của bạn có nhiều khay nướng với các cấp độ nhiệt khác nhau thì phải sử dụng linh hoạt cho phù hợp với từng loại thức ăn. Thường thì:

- Khay trên cùng: nhiệt độ cao nhất, sử dụng khi bạn muốn nướng nhanh và nướng các loại thịt có độ dày lớn.

- Khay giữa: nướng ở nhiệt độ vừa phải với những lát thịt mỏng.

- Khay dưới cùng: nhiệt độ thấp nhất, dùng để nướng lại những thức ăn còn dư ở bữa ăn trước.

Có 2 loại nhiệt độ được sử dụng phổ biến hiện nay trong lò nướng là độ C và độ F, dưới đây là bảng quy đổi nhiệt độ phổ biến thường được sử dụng: 160 º C - 325 º F, 180 º C - 350 º F, 190 º C - 375 º F, 200 º C - 400 º F.

5. BẬT LÒ NƯỚNG TRƯỚC ÍT NHẤT 10 PHÚT ĐỂ ỔN ĐỊNH NHIỆT

- Gia nhiệt trước giúp cho thức ăn của bạn được nướng chín đều hơn. Bạn nên khởi động cho lò chạy trước tối thiểu 10 phút, cho đến khi nhiệt độ trong lò ổn định thì mới cho thức ăn vào nướng.

- Lưu ý trong quá trình nướng hạn chế tối đa việc mở cửa lò nướng, để tránh làm thất thoát nhiệt độ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn, đặc biệt là khi làm bánh rất dễ bị hỏng.

6. VỆ SINH LÒ NƯỚNG THƯỜNG XUYÊN

- Vì các món nướng rất hay chảy dầu mỡ, gia vị xuống trong quá trình nướng nên lò rất dễ bị dơ. Cho nên, bạn cần phải lau chùi lò nướng thường xuyên (tốt nhất mỗi lần nướng xong là vệ sinh) để đảm bảo sạch sẽ.

- Cứ sau mỗi lần nướng, bạn dùng khăn ướt lau sạch các vết dầu và thức ăn rơi xuống, các vết bẩn này càng để lâu sẽ càng khó chùi rửa nên lau càng sớm càng tốt.

- Không nên dùng chất tẩy rửa mạnh sẽ dễ hư lò. Với bề mặt bên ngoài lò, bạn dùng khăn mềm thấm xà bông để lau sạch nhưng nhớ không được để nước chảy vào lò. 

- Không được nhúng cả lò nướng vào thau nước để chùi rửa, cũng không được dùng những đồ vật sắc nhọn để cậy và làm sạch các vết bẩn.

Xem ngay 50+ lò nướng tại Bếp Việt và chọn lựa cho mình mẫu lò nướng tốt nhất cho gia đình minh fnhes! Nấu ăn sẽ là một trải nghiệm thú vị!

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

 

Sản phẩm đã xem

fb mess
So sánh sản phẩm