Hướng dẫn mua hàng

Mẹo hâm nóng thức ăn ngon đúng điệu và không mất chất dinh dưỡng

30-10-2017, 10:35 am

Với cuộc sống bận rộn hàng ngày, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nấu ăn ngày 2 - 3 bữa hoặc chỉ đơn giản là bạn nấu quá nhiều thức ăn cho một bữa và không ăn hết, bạn lỡ bữa không ăn ngay cùng gia đình khi còn nóng...Làm thế nào để hâm nóng lại thức ăn mà vẫn thơm ngon như ban đầu là câu hỏi được nhiều bà nội trợ đặt ra. Các mẹo tiện lợi dưới đây sẽ giúp bạn hâm nóng thức ăn ngon như mới nấu.

1. Cơm nguội, xôi:

Đây chắc hẳn là các món ăn hàng ngày mà nhiều gia đình thường thừa lại sau mỗi bữa ăn, bỏ đi thì tiếc mà ăn lại cơm nguội thì không ngon. Trước khi hấm nóng cơm, xôi nên đánh tơi, cho 1 tí muối hoặc dầu ăn để hấp cơm được ngon hơn.

- Cách nhanh nhất để hâm nóng lại cơm nguội và xôi mà không mất chất dinh dưỡng là cho vào lò vi sóng. Cơm nguội, xôi, các loại đậu đỗ, rất dễ khô cứng nếu hâm bình thường trong lò vi xóng, lúc này bạn nên vùi 1 viên đá lạnh nhỏ vào trong hoặc nhỏ vài dọt nước lên.

- Nếu không có lò vi sóng thì nồi cơm điện cũng là trợ thủ đắc lực giúp hâm nóng lại cơm và xôi một cách đơn giản. Bạn cho cơm, xôi ra tô rồi đổ nước vào vừa phải đặt khay hấp vào nồi cho tô cơm hoặc xôi vào bật nút cook đến khi nảy lên nấc trên khoảng 3-5 phút là cơm và xôi của bạn ngon như mới nấu.

- Hâm lại cơm nguội với cơm mới, đây cũng là cách mà nhiều người áp dụng. Với cách này bạn chỉ cầm chờ khi cơm sôi cạn nước, vớt 1 ít cơm mới cho bằng chỗ cơm nguôi, tưới 1 ít nước nóng và cho cơm nguội vào như nhân bánh sau đó bật bếp từ ở mức 5-6 trong 5-7 phút, hoặc bật lại nút cook với nồi cơm điện.

- Hâm nóng cơm nguội, xôi bằng xửng hấp: cho nước vào xửng hấp, cơm nguội, xôi vào tô đặt trên xửng, thả ít lá dứa hoặc lá cơm nếp vào cho thơm hâm nóng trên bếp từ từ 5 - 7 phút thấy cơm tơi khô là được.

2. Món canh, hầm hoặc món súp

Đối với các món như cháo, canh, hầm, món súp thường rất nhiều nước quý khách đặt nồi lên bếp từ để ở mức vừa phải tầm 3-4 hâm cho tới khi nóng đều sôi. Chú ý: Nên thêm 1 chút nước để không bị khô, cháy, mặn, quá đặc... do bay hơi mất quá nhiều nước. Không bật bếp từ ở mức quá cao gây vỡ, nát thức ăn mất đi độ ngon của thức ăn.

3. Các món nướng thịt như gà, vịt, sườn

Nếu như hâm nóng các thứ ăn này bằng cách nướng lại sẽ rất khô vậy phải làm cách nào? Đơn giản bạn chỉ cần áp chảo các món ăn này với nhiệt độ thấp của bếp từ, tránh để nhiệt độ quá cao gây cháy mặt mà bên trong vẫn còn nguội. Cho thịt lên 1 cái chảo, một lượng dầu ăn vừa đủ, nhiệt độ phải chăng mức 5-6 trên bếp từ là đủ, áp chảo mỗi mặt trong vòng 1-2 phút tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt.

Cho vào lò vi sóng, lò nướng ở 90-120 độ C trong vòng 10 - 15 phút với số lượng trung bình tăng giảm thời gian vào số lượng thức ăn nhiều ít.

4. Các món cá

Muốn cá ngon nhất, hãy thêm một thìa nước và xịt ít dầu lên cá, bọc cá trong một tờ giấy bạc. Cách này giúp duy trì độ ẩm cho món ăn. Sau đó, cho cá vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 120 độ C từ 20-30 phút hoặc tới khi miếng cá được nóng đều.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể áp chảo trong lửa vừa. Đầu tiên, đặt chảo lên bếp từ vừa cho chảo nóng, sau đó cho một ít dầu và cho cá vào áp chảo trên lửa nhỏ. Mỗi mặt cá áp chảo khoảng 2-3 phút.

5. Hâm nóng rau, củ quả nướng

Làm nóng rau củ quả nướng trong lò nướng một lần nữa giúp rau giòn và săn chắc hơn. Để hâm lại bạn chỉ việc trải đều rau ra khay nướng, xịt một ít dầu ô liu (hoặc dầu ăn thông thường) vào rau và nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 4 - 5 phút.

Lưu ý đừng xếp các miếng rau gần nhau quá, bởi có thể khiến chúng tạo ra hơi nước, khiến rau không còn giòn. Khi nghe thấy tiếng xèo xèo, tức là việc hâm nóng rau của bạn đã có thể kết thúc.

6. Bánh Pizza

Đối với bánh pizza nếu bạn muốn bánh được giòn và không dai thì nên hâm nóng bằng lò nướng hoặc chảo trên bếp từ. Với lượng bánh lớn bạn bọc trong giấy nhôm rồi cho vào lò nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 3-5 phút hoặc đến khi phô mai bắt đầu nổi bong bóng.

Hoặc nếu không có lò nướng, bạn có thể cắt pizza thành những miếng nhỏ và hâm nóng bằng chảo. Đặt chảo lên bếp ở lửa vừa trong một phút, sau đó cho pizza vào trong chảo từ có nắp, đậy nắp chảo, chờ khoảng 2-3 phút, bánh sẽ nóng đều và vỏ bánh giòn.

Với 6 mẹo này chắc hẳn quý khách sẽ không còn phải lo lắng về thức ăn nguội không ngon trong mùa đông sắp tới nữa, hâm nóng thức ăn và vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình. Nếu có bất kì thắc mắc hay khó khăn gì, có mẹo vặt hữu ích hãy chia sẻ với Bếp Việt và mọi người nhé!

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

 

Sản phẩm đã xem

fb mess
So sánh sản phẩm