Hướng dẫn mua hàng

Những mẹo vặt hằng ngày có thể bạn chưa biết

05-11-2017, 11:09 am

Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều những mẹo vặt hay mà có thể bạn chưa biết, để cuộc sống dễ dàng hơn, đơn giản hơn, thoải mái hơn. Một số mẹo vặt sau Bếp Việt chia sẻ cùng các mong rằng các bạn có những trải nghiệm cuộc sống thú vị hơn bên gia đình mình.

Quý khách tham khảo: Mẹo hâm nóng thức ăn ngon đúng điệu

1. Mẹo tẩy rửa bếp từ luôn sáng bóng với chất tẩy tự nhiên

Hiện nay, bếp từ đã rất phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Sau khi nấu ăn, một lượng dầu mỡ thừa sẽ bám lại trên mặt bếp gây mất thâm mĩ. Vệ sinh bếp từ với chất tẩy tự nhiên an toàn cho sức khỏe được nhiều mẹ tin dùng.

Sử dụng nước chanh + giấm trắng: Trước tiên, bạn cần phải pha loãng nước chanh hoặc là giấm trắng cùng với nước ấm (theo tỉ lệ 1:1:1) rồi cho chúng vào trong bình xịt. Sau đó, bạn chỉ cần xịt dung dịch này lên những vết bẩn ở trên mặt bếp rồi hãy lau sạch chúng, tẩy rửa an toàn mà hiệu quả không ngờ.

Sử dụng baking soda: Hòa Baking soda với nước ấm tỉ lệ 2:1, sau đó hãy đổ hỗn hợp này lên trên bề mặt bếp, tập chung vào các vết dơ. Để khoảng 15 - 20 phút rồi lấy khăn mềm lau lại mặt bếp là xong. Với cách này các vết cháy, bám bẩn sẽ không thể làm khó bạn được nữa.

2. Mẹo vệ sinh lò nướng không chất tẩy rửa

Đầu tiên, bạn cần tháo các vỉ nướng ra, tháo hết khay nướng, nhiệt kế và tất cả những gì có trong lò nướng ra ngoài, để dễ dàng vệ sinh hơn.

Sau đó, pha dung dịch tẩy rửa bằng cách cho vào tô nửa chén baking soda với vài muỗng nước. Gia giảm liều lượng đến khi bạn có được một dung dịch keo đặc như sốt.

Xoa đều dung dịch lên phía trong thành lò, bạn nhớ mang bao tay để khỏi lo vết bẩn bám vào móng tay. Hỗn hợp sẽ biến thành màu nâu khi bạn kì cọ các vết dầu mỡ, điều này hoàn toàn bình thường. Bạn cứ cố gắng phủ khắp bên trong lò và đặc biệt chú ý những chỗ bám bẩn nhiều.

Để lò nướng ngấm hỗn hợp qua đêm, hoặc trong 12 tiếng. Sau đó, dùng khăn ướt lau sạch lớp baking soda khô. Bạn có thể dùng đồ gắp, hoặc cái sạn bằng gỗ hoặc nhựa để với tới những chỗ sâu trong lòng lò.

Xịt giấm lên những chỗ baking soda khô còn sót lại, giấm sẽ phản ứng với baking soda và tạo thành một lớp bọt. Lau sạch bên trong lò nướng một lần nữa để làm sạch lớp bọt. Hãy cẩn thận làm sạch hoàn toàn baking soda vì nếu không, khi bật lò nướng bánh mì, lớp baking soda sẽ bị cháy và tỏa mùi rất khó chịu.

Bạn có thể thấm thêm nước và giấm vào giẻ lau nếu cần để lò nướng trở nên sạch bóng sạch bóng.

3. Mẹo vệ sinh chảo khi bị cháy

Khi nấu các loại thức ăn mà bị cháy ở chảo cho bếp từ, chảo cho bếp gas... chảo có chống dính, quý khách chỉ cần sử dụng giấy thấm dầu phủ kín lên mặt chảo, đổ nước vào ngâm trong khoảng 1-2h là các dầu mỡ bám bẩn sẽ tự bong ra.

Có thể dùng bankkingsoda để loại bỏ các vết cháy khét cũng rất hiệu quả.

Rửa lại với nước sạch và xà bông để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

Chú ý: Không nên dùng các loại cọ sắt để cọ nồi gây bong chóc lớp tráng chống dính.

4. Mẹo nướng thức ăn trên bếp điện kết hợp từ

Một số gia đình rất thích ăn đồ nướng mà trong điều kiện sống hàng ngày không cho phép sử dụng than củi đển nướng, chưa có điều kiện mua lò nướng thì nướng bằng lò hồng ngoại trên bếp điện từ là giải pháp không thể bỏ qua.

 

Nếu nướng trực tiếp trên bề mặt bếp sẽ rất dễ gây hỏng hóc, quý khách hay chọn mua một chiếc mâm nướng nhỏ và đặt lên bếp hồng ngoại, nướng hạn chế nhất dầu mỡ tràn ra mặt bếp để bếp được sử dụng tốt nhất trong thời gian dài nhất.

5. Các mẹo lặt vặt đơn giản trong cuộc sống hàng ngày

Để tẩy rửa các chất bẩn trong lọ hoa hay cốc chén mà tay không thể chạm tới, hãy thả 2 viên thuốc dạng sủi và một chút nước vào. Những bọt khí từ thuốc sẽ cọ sạch các vết bẩn.

Sau khi trần mì hoặc khoai tây, hãy để nước nguội và dùng nó để tưới cây. Những chất dinh dưỡng trong nước này sẽ khiến cây nhà bạn lớn nhanh hơn.

Khi thay nước bể cá, bạn cũng có thể dùng nước đó để tưới cây. Ni tơ và phốt pho trong phân cá cũng là một thứ phân bón hữu hiệu.

Để giã đông thịt nhanh hơn, hãy đổ lên đó một chút giấm. Giấm sẽ khiến hơi lạnh giảm nhanh chóng đồng thời làm thịt mềm hơn.

Phần rễ hành chính là nơi chứa chất làm bạn phải khóc mỗi lần thái hành. Vì vậy hãy cắt theo chiều ngang củ hành để loại bỏ phần rễ này.

Loại bỏ lớp vỏ trắng đầu tiên của củ hành cũng là một cách giảm thiểu cay mắt.

Kem đánh răng là chất tẩy rửa bạc cực tốt.

Treo một khúc than củi để khử mùi hôi trong tủ lạnh.
 
Với các mẹo này hẳn các mẹ đã rảnh tay với các dụng cụ nhà bếp, cũng như thoải mái nhất khi nấu ăn trong gia đình mình rồi phải không.
Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

 

Sản phẩm đã xem

fb mess
So sánh sản phẩm