Hướng dẫn mua hàng

Bếp từ có ảnh hưởng tới bà bâu không?

28-11-2016, 1:58 pm

Bếp từ đã trở nên quen thuộc với các hộ gia đình nhờ những ưu điểm của nó mà các dòng bếp khác không có được. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng thắc mắc với tôi rằng liệu sử dụng bếp từ có ảnh hưởng gì tới các mẹ đang mang thai và thai nhi không?

Bếp từ và sức khỏe mẹ bầu

Bếp Việt đã tìm hiểu và có những kết luận sau:

Do phần đông dân số Việt Nam hiện là dân số trẻ và các cặp vợ chông trẻ trong độ tuổi sinh nở khá đông vậy nên vấn đề sức khỏe mẹ và bé luôn được quan tâm và là chủ đề nóng của nhiều diễn đàn. Và những tác động trực tiếp tới các mẹ luôn được tìm hiểu một cách chi tiết nhất. Hơn ai hết chúng tôi thấu hiểu nỗi lo ấy và đồng hành cùng các mẹ cung cấp các sản phẩm thân thiện với sức khỏe người dùng. 

Chúng tôi khẳng định Bếp từ rất an toàn và không có ảnh hưởng gì tới các mẹ và thai nhi. Suy nghĩ bếp từ ảnh hưởng tới các mẹ bầu là hoàn toàn sai lầm?

TẠI SAO

- So sánh với các bếp đốt khí và các bếp củi bếp than thông thường ta có thể thấy bếp từ không có khói độc và các khí độc sinh ra trong quá trình đun nấu ảnh hưởng trực tiếp tới các mẹ.

- Nguồn phát của bếp từ phát ra các sóng có bức xạ cực thấp, tương tự như tần số vô tuyến, hay tần số của lò vi sóng. Sóng của bếp từ là sóng trung tần. Khi bếp được kích hoạt và có nồi nấu trên mặt bếp, sóng này chỉ hoạt động trong vòng vài cm trên mặt bếp, và không lan rộng ra ngoài không gian, chỉ tác động sinh nhiệt ở đáy nồi để nấu chín thức ăn trong nồi.

Với dạng bức xạ này thì không có ảnh hưởng gì tơi người dùng vì khoảng cách rất xa từ nguồn phát tới người sử dụng. Và khi đặt nồi nấu lên thì bếp mới sinh ra bức xạ(Bức xạ nhiệt) còn khi không có nồi thì không vậy nên bếp rất an toàn.

- Cách kiểm tra độ an toàn của bếp từ: bạn có thể kiểm tra ảnh hưởng của dòng từ trường của bếp từ bằng cách nhấc thử nồi nước đang sôi trên bếp từ lên khoảng 2-3cm, nồi nước sẽ không tiếp tục sôi nữa. Chứng tỏ, khi nấu nướng , ít nhất bạn cách bếp 10~30 cm thì dòng từ trường hoàn toàn không có ảnh hưởng gì.

- Sóng điện từ phát ra khi có nồi nấu (có vật nhiễm từ đặt trên mặt bếp từ), truyền trực tiếp vào đáy nồi nấu, còn nếu không có nồi nấu đặt lên thì không phát ra sóng điện từ vì vậy dù sử dụng bếp từ trong một thời gian dài thì không hề gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bình thường. Nên chúng ta có thể khẳng định : bếp từ hoàn toàn không có hại đến sức khỏe bà bầu và thai nhi.

>>> Đối với gia đình có con nhỏ thì tham khảo thêm: So sánh bếp từ và bếp gas để có thể bảo vệ con mình một cách tốt nhất.

Vậy nên khi sử dụng bếp các mẹ có bầu cũng không cần lo lắng về sức khỏe của mình. Vậy nên các mẹ hoàn toàn yên tâm nhé!

>>>> Xem ngay các sản phẩm bếp từ để chọn lựa cho nhà mình mẫu bếp phù hợp nhất với gia đình mình nhé!

Văn Vũ 

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

 

Sản phẩm đã xem

fb mess
So sánh sản phẩm