Hướng dẫn mua hàng

Sử dụng bếp từ an toàn

18-08-2016, 2:29 pm

Sử dụng bếp từ sao cho đúng, an toàn là điều mà không phải ai cũng biết, trong bài viết này Bếp Việt xin chia sẻ cách dùng bếp từ sao cho đúng và an toàn đạt hiệu quả cao.

Nguyên lý bếp từ

Bếp từ sử dụng dòng điện để đun nấu nhờ vào hiện tượng cảm ứng điện từ Fu-Cô. Nhiệt độ sản sinh trược tiếp từ đáy nồi nấu chín thức ăn trong nồi. Nhờ đó lượng điện tiêu thụ đạt tới 90-96% hiệu năng chuyển hóa thành nhiệt năng đun nấu.

Sử dụng bộ nồi từ, chảo từ các dụng cụ đun nấu phù hợp

Sử dụng nồi chảo chuyên dụng cho bếp từ

Các bộ nồi từ, chảo từ có chất lượng tốt sẽ tăng tối đa hiệu năng sử dụng của bếp. Không nên sử dụng nồi, chảo nhôm vì các loại nồi, chảo này không phù hợp khi dùng bếp từ. Nên chọn nồi, chảo bằng inox có đáy từ hay từ tính. Các loại muỗng mà bạn sử dụng cũng phải có khả năng chịu nhiệt. Các dụng cụ nấu bằng kim loại đều phải có tay cầm cách nhiệt để tránh bị phỏng khi sử dụng.

Tìm hiểu thêm ở bài viết: nồi dùng cho bếp từ

Tiết kiệm năng lượng

Khi nấu thức ăn gần xong, bạn nên tắt bếp từ trước vài phút, hơi nóng còn lại đủ giúp cho thức ăn của bạn chín tới. Tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng đối với các món hầm và xào, không áp dụng khi chế biến những món chiên.

Không đún nấu bếp từ ở nhiệt độ quá cao lâu

Không đun nấu bếp từ ở nhiệt độ cao quá lâu

Tốc độ làm nóng xoong, chảo của bếp từ nhanh hơn nhiều so với bếp ga. Vì thế, nếu bạn mới bắt đầu nấu mà sử dụng nhiệt độ quá cao có thể làm xoong, chảo bị cháy. Vì thế, lúc mới bắt đầu nấu bạn nên để chế độ nhiệt độ thấp cho an toàn. Thêm vào đó, không để nồi không trên bếp đang hoạt động, rất có thể bếp từ sẽ báo lỗi - không hoạt động, hay làm nồi cháy hoặc biến dạng.

Một số lưu ý khác khi sử dụng bếp từ

Bạn cũng cần thường xuyên để ý không cho thức ăn hoặc nước rơi vãi lên bếp sẽ dễ làm hỏng các mạch điện bên trong. Không sử dụng bếp từ ở những nơi nhiệt độ cao, dễ cháy. Khi không sử dụng bếp nữa thì rút nguồn điện ra ngay. Sau đó dùng khăn sạch để lau lại bếp, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Khi bếp từ đang hoạt động thì không được để các vật dụng bằng kim loại lên mặt bếp. Mặt bếp đang nóng nên sẽ dẫn nhiệt lên các vật dụng này khiến bạn bị bỏng khi chạm vào. Trong quá trình nấu cũng không được xê dịch bếp từ để đảm bảo an toàn.

Văn Vũ

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

 

Sản phẩm đã xem

So sánh sản phẩm