Hướng dẫn mua hàng

Bếp từ Đức - Thật giả và những chiêu trò

12-02-2020, 2:07 pm

     Không còn xa lạ với khách hàng, bếp từ đang được rất nhiều gia đình lựa chọn nhờ sự tiện lợi, độ bền cao, cũng như độ an toàn trong quá trình sử dụng. Trên thị trường có rất nhiều phân khúc bếp từ mà trong ma trận đó không ít các sản phẩm bị làm giả, hàng nhái,... khiến cho việc chọn lựa một mẫu sản phẩm tốt cho gia đình khá khó khăn.

     Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều thương hiệu bếp từ và cũng có rất nhiều dòng bếp từ có xuất xứ khác nhau, nhập khẩu Đức, châu Âu, Malaysia, Trung Quốc, lắp ráp Việt Nam hay hàng đặt O.E.M... Đặc biệt, dòng bếp Made in Germany luôn được ưa chuộng vì Đức là quốc gia hàng đầu về công nghệ sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Hafele,... Dòng bếp từ Đức nổi tiếng với độ bền cao, nhiều tính năng hiện đại và tiết kiệm điện, bỏ qua định kiến cố hữu của người Việt về hàng Trung Quốc và tâm lý sính ngoại của người Việt.

    Trên thực tế, quý khách có bao giờ băn khoăn sản phẩm sản xuất tại Đức thực sự hay lại là một chiêu trò phù phép? Chất lượng của những chiếc bếp từ Đức này ra sao? cùng Bếp Việt tìm hiểu qua nội dung bài viết "Bếp từ Đức thật - giả và những chiêu trò". Là những người kinh doanh có tâm, chúng tôi mong quý khách sẽ có những lựa chọn chính xác nhất, các sản phẩm bếp từ tốt nhất cho gia đình mình.

I. TẠI SAO KHÁCH HÀNG LẠI LỰA CHỌN BẾP TỪ MADE IN GERMANY

    Nếu đi mua bếp từ, quý khách ưu tiên chọn lựa các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ đâu? Chắc hẳn 90% khách hàng sẽ chọn hàng xuất xứ Đức phải không? Nhưng nếu cho chọn lựa về giá cả thì hàng Đức không thể địch được hàng sản xuất Trung Quốc vậy nên vẫn có rất nhiều hàng Trung Quốc tại Việt Nam điều này không nói thì ai cũng biết.

    Nhưng nếu có lựa chọn chắc hẳn tâm lý chung ai cũng muốn tránh xa hàng Trung Quốc - hàng "Mả de in Chị Na" khi chưa có nhiều thông tin. Không những thế chọn lựa hàng Đức còn thể hiện đẳng cấp sử dụng của người dùng vì khi đã bỏ ra rất nhiều tiền để đầu tư một chiếc bếp Đức thì không ai muốn mình dính bẫy phù phép bếp Trung Quốc thành bếp Đức như một số thương hiệu trước đây,...

    Đây là tâm lý chung và điều hết sức bình thường tại Việt Nam do có quá nhiều gian thương chạy sang Trung Quốc đặt hàng chất lượng kém nhưng lại bán giá cao là mất niềm tin ở người tiêu dùng. Dần dà, người Việt Nam ta mẫn cảm với hàng Trung Quốc và các lựa chọn khác như hàng Malaysia , Thái Lan, Campuchia... được rất nhiều gia đình sử dụng.

II. BẾP TỪ ĐỨC THẬT - GIẢ VÀ NHỮNG CHIÊU TRÒ

     Khi tìm hiểu và mua hàng phần lớn khách hàng sẽ nhầm lẫn giữa 2 khái niệm hàng thương hiệu Đức và hàng công nghệ Đức. Thông tin đa chiều trên mạng sẽ rất dễ làm khách hàng nhầm lẫn hoặc từ những nơi bán hàng thiếu trách nhiệm hoặc không uy tín, bạn sẽ lạc vào mê cung các sản phẩm xuất xứ Đức, gây khó cho người dùng.

 

     Hiện nay, phần lớn khách hàng thường bị xô đẩy bởi các thông tin bịp trên các trang như websosanh, Lazada... của các gian hàng đăng sản phẩm chìm hơn cả giá nhập và rồi khi đặt hàng sẽ bị định hướng sang các sản phẩm xuất xứ Malaysia hay Trung Quốc với lợi nhuận cực cao cho người bán.

     Đây là một số hàng Đức tại Việt Nam hơi rối một chút nhưng là chuẩn thông tin:

     Hàng Thương hiệu Đức: Là hàng có thương hiệu đăng kí bản quyền tại Đức có thể kể đến trên thị trường là Hafele, Bosch, Romelsbacher... đây đều là các ông lớn trong nghành thiết bị nhà bếp và cung cấp các sản phẩm bếp từ công nghệ cao nằm trong phân khúc cao cấp cho khách hàng.

     Hàng Công nghệ Đức: Là hàng nhập dây truyền sản xuất, linh kiện lắp ráp của Đức và sản xuất, lắp ráp tại một nước thứ 3 nhằm giảm giá thành sản phẩm hoặc sản xuất theo tiêu chuẩn riêng của hãng.

     Hàng O.E.M tại Đức: Là hàng thuê một nhà máy tại Đức sản xuất một sản phẩm bếp cho mình rồi đính thương hiệu chuyển về Việt Nam chịu trách nhiệm phân phối, bảo hành. Điển hình trong số này có các thương hiệu Dann,Chefs... đây đều là các hàng chuẩn xuất xứ Đức khách hàng không cần phân vân khi chọn lựa.

    Để có thể dán được chữ Made in Germany vào một chiếc bếp từ không hề đơn giản. Vì để dán được vào thì buộc phải chứng minh với người dùng cuối cùng về CO nhập khẩu đây là điều kiện tiên quyết.

Thông thường bếp từ nhập khẩu từ Đức sẽ có CO đi cùng với hàng hóa. Tuy nhiên có một kẽ hở nhỏ: CO là nhập cả lô, chứ không thể kê khai đến từng seri sản phẩm. Điều này khiến cho việc một số đơn vị lợi dụng CO của một lô hàng được sử dụng cho cả chục lô hàng – chẳng ai quan tâm đến việc kiểm soát.

Và lại một chiêu thức cũ với hàng xuất xứ Đức lại được sản xuất ở Trung Quốc. Bình cũ rượu mới người tiêu dùng cứ tưởng mình mua được hàng tốt hơn, chất lượng đảm bảo hơn, nhưng thực chất là vẫn thế. Thực trạng đáng buồn này khiến cho những địa chỉ tin cậy kinh doanh mặt hàng bếp từ được rất nhiều người tìm kiếm.

Chúng tôi KHÔNG khẳng định 100% bếp từ Đức là có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng là người kinh doanh có tâm chúng tôi không thể không nói lên vấn đề này, con số đó là quá nửa. Vấn đề là ở chỗ bạn không biết nửa nào là thật nửa nào là giả - Đó mới là vấn đề.

     Để rõ ràng cho khách hàng chọn lựa, lấy được chuẩn thông tin chính thống từ các website lớn lâu đời trong ngành thiết bị nhà bếp, và từ thực tâm của một thương hiệu lớn hướng tới khách hàng, Bếp Việt xin chia sẻ những Kinh nghiệm chọn mua bếp từ Đức tại Việt Nam giúp quý khách có những sự lựa chọn đúng đắn nhất.

     Ngoài các hàng chính thống trên, không ít các sản phẩm nhái các thương hiệu lớn của Đức được bán trên thị trường đánh lừa người tiêu dùng, để tránh tiền mất tật mang quý khách nên tới các đại lý uy tín, lâu đời như Bepviet.vn để mua hàng.

Quý khách tham khảo: Kinh nghiệm chọn mua bếp từ Đức tại Việt Nam

III. NHỮNG NGUY CƠ KHI KHÁCH HÀNG MUA HÀNG BẾP TỪ MADE IN GERMANY 

Nhờ sự vào cuộc gắt gao của các bên liên quan, quản lý thị trường, các thương hiệu nhái giờ đã thoi thóp và đã phần tịt ngòi, chỉ còn lại những thương hiệu chính thống, hàng chuẩn được người thị trường giữ lại còn tồn tại. Âu đó cũng là cái quy luật chung và hàng bếp từ xuất xứ Đức cũng vậy, tới thời điểm các thương hiệu phù phép cũng sẽ bị phanh phui, chỉ còn là vấn đề thời gian.

Nhưng thực trạng nếu mua hàng Made in Germany là gì? Bạn bị lừa! Vâng chỉ có thể là như vậy, bạn bị lừa bởi nhà sản xuất(và đôi khi là người bán). Bạn sẽ mua một sản phẩm giá cao, chất lượng trung bình(hoặc kém). Trong khi bạn xứng đáng được mua mẫu bếp từ Đức, Tây Ban Nha hay thâm chí Malaysia với chất lượng tốt và giá hợp lý.

Hiện nay, Trên thị trường có 3 thương hiệu của Đức là Bosch, Hafele và Rommelsbacher nhưng các sản phẩm bếp của 3 thương hiệu này đều sản xuất tại Tây Ban Nha, hoặc đặt sản xuất theo công nghệ của Đức tại nước thứ 3 như Rommelsbacher. Hàng Hafele có phân phối chính hãng tại Việt Nam bảo đảm bảo hành. Hàng Rommelsbacher trước là hàng nội địa của Đức nhưng được đặt sản xuất tại Trung Quốc giờ đã có phân phối chính hãng và bảo hành tại Việt Nam ưu điểm của hãng là bếp đặt dương và giá cực rẻ. Hàng Bosch đây là thương hiệu Đức chuẩn nhưng Bosch chưa có đại diện phân phối thiết bị nhà bếp tại Việt Nam vậy nên các sản phẩm thiết bị Bosch trên thị trường đều là hàng xách tay không có bảo hành chính hãng(nếu có bảo hành do nhà nhập khẩu tự đứng ra bảo hành).

Đây là thực trạng chung của thị trường Việt Nam, để mua một mẫu bếp Made in Germany đa phần bạn sẽ phải lựa chọn bếp thương hiệu Đức sản xuất nước thứ 3 hoặc hàng đặt O.E.M hoặc hàng công nghệ Đức.

Mẫu bếp từ Dann DS-IB828 Plus lắp ráp Malaysia giá 12.784.000 VNĐ tại Bếp Việt

với linh kiện mặt kính Schott Ceran, Mâm từ E.G.O, Bo mạch chủ... nhập Đức

Niềm tin trong kinh doanh bị phá vỡ: Đó là điều hiển nhiên, nó không ảnh hưởng tới khách hàng quá nhiều, nhưng ảnh hưởng trực tiếp tới những thương hiệu kinh doanh có tâm như Bếp Việt, vì chúng tôi luôn bán hàng thật, cung cấp chính xác nguồn gốc xuất xứ bếp từ mình cung cấp tới tay bạn! Liệu có địa chỉ nào dám báo bếp từ xuất xứ Trung Quốc không?

IV. LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI

Thay vì bị lừa một cú ngoại mục, hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi lựa chọn mua bếp từ, phân khúc mình định chọn, các thông tin về thương hiệu, sản phẩm trước khi đựa ra quyết định mua hàng. Tìm tới các địa chỉ bán bếp từ uy tín thay vì bỏ công sức đi một dọc dãy phố kinh doanh bếp từ như Nguyễn Lương Bằng, Tây Sơn, Nguyễn Trãi, Bạch Đằng... vừa mệt mỏi, vừa tốn công có khi lại bị lừa.

Chúng tôi gắp rất nhiều trường hợp khách hàng lang thang đi mua hàng tìm hiểu đủ các sản phẩm từ châu Âu đến châu Á rồi quyết định mua bếp từ Tàu với giá cao. Tìm hiểu quá nhiều, lựa chọn quá nhiều nhưng điều quan trọng nhất, cốt lõi vấn đề thì họ dường như bỏ qua. Chúng tôi không muốn nói điều đó với họ - Vì trên hết cái tôi thường khiến cho họ cảm thấy mình không bao giờ sai. Có những khách hàng tới mua hàng rồi giảng cho nhân viên bán hàng 1 bài xong sau đó tìm mua một chiếc bếp bên tôi khẳng định là hàng Trung Quốc, thật đáng buồn! Vậy nên, nếu không muốn mắc sai lầm lựa chọn chính xác nhất giá cả hợp lý nhất thì quý khách tới ngay các showroom Bếp Việt trên toàn quốc để lựa chọn cho mình một chiếc bếp từ ưng ý nhất.

Hà Nội: 

CS1: 500 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân Trung - Thanh Xuân - Hà Nội

CS2: 103 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội

CS3: 115 Hoàng Quốc Việt -Nghĩa Đô - Cầu Giấy - Hà Nội

TP.Hồ Chí Minh

CS1: 211 Lê Đại Hành - Phường 13 - Quận 11 - TPHCM

CS2: 631A - Cách Mạng Tháng 8 - Phường 15 - Quận 10 - TPHCM

CS3: 156 Hoàng Văn Thụ - Phường 9 - Quận Phú Nhuận - TPHCM

Tại Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu quý khách liên hệ 0968.843939 để được chỉ dẫn đường.

Tránh xa các địa chỉ giá rẻ: Nếu lên Lazada, Shopee, Sen Đỏ, websosanh... chắc hẳn cùng một mã sản phẩm xuất xứ châu Âu, Đức,... họ sẽ dìm giá rẻ không tưởng để đợi quý khách tới là vồ mồi. Tới nơi, họ báo, chúng em mã đấy hết hàng và bắt đầu mồi bạn vào các bếp Trung Quốc giá cao...Sập bẫy!

Trời ơi tin được không? Bếp từ Hafele HC-I773B giá 5 triệu - Hàng chính hãng tại Bếp Việt giá 17.592.000 VNĐXem chi tiết tại đây

V. KẾT LUẬN

Bài viết này chúng tôi viết ra vì trăn trở đã lâu về một vấn đề lớn khách hàng gặp phải khi chọn lựa thiết bị nhà bếp, thực trạng kinh doanh thiết bị nhà bếp hiện nay. Nội dung bài viết không thực sự nhiều, nhưng chúng tôi tin sẽ nhắc nhở cảnh giác của quý khách khi mua hàng. Một yếu tố then chốt khi mua hàng cần tìm kiếm thật kĩ đó là yếu tố kĩ thuật - xuất xứ sản phẩm.

Lựa chọn bếp từ Made in Germany bạn sẽ có các lựa chọn sau:

- Mua hàng Made in Germany nhưng sản xuất tại Trung Quốc do hàng là nội địa Đức đặt sản xuất tiệu biểu là Rommelsbacher, đây là hàng chuẩn đặt sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu và phân phối tại châu Âu.

- Mua hàng thương hiệu Đức Hafele (không khuyên mua Bosch) sản xuất tại Tây Ban Nha hoặc sản xuất tại châu Âu (Made in Spain hoặc Made in EU) không phải Made in Germany nhưng là hàng xịn đảm bảo chất lượng.

- Mua hàng Made in Germany nhưng thương hiệu của Việt Nam đại diện có thể kể đến là Chefs, Dann,... đây đều là hàng chuẩn, xịn bạn sẽ có một chiếc bếp từ chuẩn sản xuất tại Đức nhưng thương hiệu không phải của Đức.

- Mua bếp từ công nghệ Đức đây là giải pháp khá an toàn với mức giá phải chăng đại diện có thể kể đến là thương hiệu Dann được rất nhiều gia đình lựa chọn.

 

>>>Quý khách thì 200+ bếp từ chính hãng, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ tại Bếp Việt sẽ không làm quý khách thất vọng! chọn cho mình mẫu bếp từ tốt nhất nhé!

Theo Văn Vũ (bepviet.vn)

Các đơn vị sao chép nội dung vui lòng trích dẫn nguồn. Trân trọng cảm ơn!

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

 

Sản phẩm đã xem

So sánh sản phẩm