Bếp gas hồng ngoại đã có mặt ở thị trường Việt Nam nhiều năm nay nhưng không phải ai cũng biết rõ những ưu, nhược điểm của dòng sản phẩm này để chọn lựa cho mình sản phẩm tốt nhất. Trong bài viết này Bếp Việt xin chỉ ra những ưu điểm và nhược điểm của bếp để quý khách dễ dàng chọn lựa mẫu bếp tốt nhất.
>>> Tham khảo: Bếp gas hồng ngoại là gì
1. Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại
- Với cách thức ra nhiệt mới, bếp gas hồng ngoại nấu ăn nhanh chóng tiết kiệm thời gian, tiết kiệm gas đến hơn 37% lượng gas tiêu thụ.
- Bếp gas hồng ngoại không có khói trong quá trình sử dụng đun nấu giúp bảo vệ sức khỏe người dùng.
- Bếp gas hồng ngoại không bị gió thổi hay thức ăn, chất lỏng rơi vào làm tắt bếp đột ngột. An toàn với sức khỏe người dùng, hạn chế tối đa cháy nổ, không làm đen đáy dụng cụ nấu bởi việc đốt cháy gas diễn ra hoàn toàn trên bề mặt của đầu đốt, không có ngọn lửa “thực sự” xuất hiện trong quá trình đun nấu, làm nóng nồi chảo, giúp thức ăn chín là nhờ vào nhiệt lượng tỏa ra từ đầu đốt hồng ngoại mà không phải là từ ngọn lửa như ở các bếp gas truyền thống.
- Thiết kế bếp gas hồng ngoại thường đẹp, bắt mắt, tinh tế, sang trọng, phù hợp với nhiều không gian bếp.
2. Nhược điểm của bếp gas hồng ngoại
Bếp gas hồng ngoại thì nhược điểm chính ở đầu đốt của bếp
- Đầu đốt bằng chất liệu hợp kim hấp thu nhiệt nên lượng gas tiêu thụ tiết kiệm chỉ khoảng 15%.
- Đầu đốt thiết kế có nhiều lỗ nhỏ li ti, làm sạch mất nhiều thời gian.
- Đầu đốt bằng gốm, sứ Ceramic độ bền không cao, sử dụng sau 3 – 4 năm nên thay đầu đốt mới, giá đầu đốt cũng khá rẻ.
3. Kết luận
Với những ưu, nhược điểm của bếp gas hồng ngoại quý khách đã có cái nhìn khách quan nhất về dòng sản phẩm bếp gas hồng ngoại trên thị trường.
>>> Xem ngay các sản phẩm bếp gas âm hồng ngoại và bếp gas dương hồng ngoại để chọn lựa cho mình sản phẩm phù hợp với gia đình bạn.
Văn Vũ
Nhận xét bài viết
Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết này. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.