Hướng dẫn mua hàng

Bếp gas hồng ngoại là gì?

13-08-2016, 9:45 am

 Bếp gas hồng ngoại là gì

Bếp gas hồng ngoại là loại bếp gas sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại. Đầu đốt hồng ngoại là đầu đốt được thiết kế bằng gốm Ceramic, kết hợp với khí gas đun nấu tạo ra nhiệt lượng lớn do đốt cháy hiệu quả hơn so với bếp thông thường. Lượng khí gas bị đốt cháy phần lớn được bếp gas hồng ngoại sử dụng để đốt nóng đầu đốt để tạo ra bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao, giúp tăng hiệu suất đun nấu cho bếp gas hồng ngoại tới mức tối đa. Bề mặt đầu đốt thường có thiết kế lượn sóng (hoặc phẳng) với hàng ngàn lỗ li ti trên đó giúp phát xạ nhiệt rộng hơn. Được chia thành 2 dòng bếp là bếp gas dương hồng ngoại  bếp gas âm hồng ngoại.

- Bếp gas dương hồng ngoại có giá thành rẻ dưới 2 triệu đồng một bếp. Thiết kế với phần bụng bếp được đặt nồi trên mặt bàn.

- Bếp gas âm hồng ngoại có giá thành trên 3 triêu đồng một bếp. Thiết kế phần bụng bếp được đặt âm dưới bàn bếp. Loại bếp này có ưu thế hơn so với bếp dương do có tự động ngắt gas an toàn.

Hiệu năng sử dụng của bếp hồng ngoại

Hiệu năng đốt nóng của bếp phụ thuộc vào tỷ lệ hao hụt nhiệt do không khí hấp thụ, hao phí này xảy ra rất lớn ở các bếp gas lửa ngọn thông thường do không được tối ưu hóa đầu đốtCòn ở bếp hồng ngoại thì sao? các bạn cùng tìm hiểu 3 loại hao phí khi sử dụng bếp đun gas và tại sao đầu đốt ceramic là 1 lựa chọn hoàn hảo :

Các loại tia hồng ngoại có nhiều mức năng lượng, trong đó hiệu năng đốt nóng của tia hồng ngoại khá cao. Mức độ hiệu quả này phụ thuộc vào chất liệu của nguồn phát. Đầu đốt Ceramic là loại vật liệu đặc biệt có hiệu suất chuyển đổi năng lượng sang nhiệt năng đạt hơn 90-95%, tức là cao hơn rất nhiều với các chất liệu khác.

1.Hao phí năng lượng cấp 1 diễn ra ở việc chuyển năng lượng của nhiên liệu (gas, điện, xăng) sang nhiệt (tia hồng ngoại). Và hầu như Ceramic là chất liệu vô địch (so với kim loại, thạch anh…).

Năng lượng hồng ngoại mức cao (sóng ngắn) đặc biệt có hiệu quả nhiệt đến 82%. (các bước sóng càng ngắn, năng lượng cao thì càng có tính đâm xuyên và ngấm sâu mạnh hơn, ít bị môi trường xung quanh hấp thụ). Tuy nhiên với đầu đốt ceramic và cự ly ngắn trong ứng dụng đun nấu, nhiệt hồng ngoại từ cụm ceramic vẫn có thể đạt hiệu suất 82% như vậy với các bước sóng thông thường, không cần tiêu tốn nhiên liệu cường độ cao.

2.Hao phí năng lượng cấp 2 là vấn đề việc nhiệt có truyền hết vào vật cần đun nấu hay không, các thí nghiệm khoa học đã chứng tỏ chất lượng tia hồng ngoại do đầu đốt ceramic sinh ra có hiệu suất truyền tải nhanh và mạnh nhất.

Hiệu quả hấp thụ tia hồng ngoại vẫn chưa đạt đến mức tối ưu nếu thiếu yếu tố Phản xạ, yếu tố này cũng góp phần mạnh mẽ vào hiệu quả nhiệt. chất liệu phản xạ tốt nhất hiện nay chịu được nhiệt là lá thép inox 304 không rỉ, với khả năng phản xạ khá tốt. Chung quanh đầu đốt ceramic của sản phẩm là hệ thống mâm inox và vành bao bọc giúp phản xạ hoàng toàn tia hồng ngoại lên nồi chảo nằm bên trên.

3.Hao phí cấp 3 diễn ra ở việc tia hồng ngoại không truyền trực tiếp đến nơi cần đun nấu mà tản mát nhiều hướng. Ở sản phẩm bếp gas hồng ngoại của beptietkiem, chúng tôi đã tăng cường tuyệt đối bộ mâm và vành chắn inox đi kèm xung quanh quanh để tạo thành bề mặt phản xạ toàn phần tốt nhất.

Ưu điểm, nhược điểm bếp gas hồng ngoại

Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại

- Bếp gas hồng ngoại nấu ăn nhanh chóng tiết kiệm thời gian, tiết kiệm  gas đến hơn 37% lượng gas tiêu thụ.

- Bếp gas hồng ngoại không bị gió thổi hay thức ăn, chất lỏng rơi vào làm tắt bếp đột ngột.  An toàn với sức khỏe người dùng, hạn chế tối đa cháy nổ, không làm đen đáy dụng cụ nấu bởi việc đốt cháy gas diễn ra hoàn toàn trên bề mặt của đầu đốt, không có ngọn lửa “thực sự” xuất hiện trong quá trình đun nấu, làm nóng nồi chảo, giúp thức ăn chín là nhờ vào nhiệt lượng tỏa ra từ đầu đốt hồng ngoại mà không phải là từ ngọn lửa như ở các bếp gas truyền thống.

- Bếp gas hồng ngoại không có khói trong quá trình sử dụng đun nấu.

- Thiết kế bếp gas hồng ngoại thường đẹp, bắt mắt, tinh tế, sang trọng, phù hợp với nhiều không gian bếp.

Nhược điểm của bếp gas hồng ngoại

- Đầu đốt bằng chất liệu hợp kim hấp thu nhiệt nên lượng gas tiêu thụ tiết kiệm chỉ khoảng 15%.

- Đầu đốt bằng gốm, sứ Ceramic độ bền không cao, sử dụng sau 3 – 4 năm nên thay đầu đốt mới, giá đầu đốt cũng khá rẻ.

- Đầu đốt thiết kế có nhiều lỗ nhỏ li ti, làm sạch mất nhiều thời gian.

Với những ưu điểm cũng như nhược điểm của bếp, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn mẫu bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

>>> Chọn mua ngay bếp gas âm hồng ngoại tại Bepviet.vn với mức giá cực kì ưu đãi và nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Văn Vũ

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

 

Sản phẩm đã xem

fb mess
So sánh sản phẩm