Hướng dẫn mua hàng

Rán đồ ăn phải đậy vung

21-12-2017, 4:55 pm

Theo nghiên cứu từ Công nghệ Na Uy thực hiện tại ĐH Khoa học & công nghệ , khói sinh ra khi rán thịt bằng bếp gas chứa một số thành phần hóa chất độc hại và các phân tử siêu mịn có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Các nhà khoa học đã thí nghiệm rán 17 miếng bít tết với bơ thực vật hoặc dầu đậu nành trên bếp gas âm, bếp từ. Họ đo hàm lượng các chất gây hại như PAH, aldehydes và nồng độ các phân tử siêu mịn trong khói mà người nấu bếp có thể hít phải trong quá trình rán.

Khói sinh ra khi rán thịt bằng bếp gas chứa một số thành phần hóa chất độc hại và các phân tử siêu mịn có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Khi nấu ăn với bếp từ thì không có dạng khói này do đó đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Đậy vung kín khi rán đồ ăn trên bếp gas

Trong trường hợp dùng gas, nên thông gió cho bếp bằng cách mở cửa hoặc bật quạt.
Kết quả cho thấy, hàm lượng napthalene (một hóa chất có thể phá hủy hồng cầu thuộc nhóm PAH) cao nhất được phát hiện trong khói khi rán thịt bằng bơ thực vật trên bếp gas.

Lượng các aldehydes gây đột biến gen cao nhất cũng được phát hiện trong khói khi rán bằng bếp gas, dù sử dụng dầu hay bơ thực vật.

Ngoài ra, khi rán bằng số lượng các phân tử siêu mịn tăng lên,trong khi kích thước của chúng lại giảm đi gần một nửa so với dùng bếp điện.

Điều này có nghĩa là các phân tử siêu mịn có thể thâm nhập sâu hơn vào phổi và hệ hô hấp, gây ho, khó thở và nhiều vấn đề khác.
Theo giới chuyên môn, đối với đầu bếp chuyên nghiệp và những người thường xuyên thực hiện các món rán, nên hạn chế dùng bếp gas và thay thế bằng bếp từ.

Còn nếu rán đồ ăn trên bếp gas nên dùng vung đậy thức ăn lại để tránh các khói này ám vào thức ăn thâm nhập sâu vào cơ thể ảnh hưởng tới sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài.

Xem ngay 200+ mẫu bếp từ tại Bếp Việt và chọn lựa cho gia đình một sản phẩm tốt nhất an toàn cho sức khỏe!

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

 

Sản phẩm đã xem

fb mess
So sánh sản phẩm