BẾP VIỆT HÀ NỘI - Q.THANH XUÂN: Số 500 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0968.84.3939
BẾP VIỆT HÀ NỘI - Q.ĐỐNG ĐA: Số 103 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0988.19.33.66
BẾP VIỆT HÀ NỘI - Q.CẦU GIẤY: Số 115 Hoàng Quốc Việt, P.Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0939.15.33.66
BẾP VIỆT TP.HCM - QUẬN 11: Số 211 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 0969.18.18.16
BẾP VIỆT TP.HCM - QUẬN 10: Số 631A Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM
Điện thoại: 0912.82.3232
BẾP VIỆT TP.HCM - QUẬN PHÚ NHUẬN: Số 156 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Q.Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: 0961.54.5656
BẾP VIỆT ĐÀ NẴNG: Số 408 Nguyễn Hữu Thọ, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0931.52.48.52
Hãy Like fanpage BẾP VIỆT để trở thành Fan của BẾP VIỆT ngay trong hôm nay!
BẾP VIỆT HÀ NỘI - Q.THANH XUÂN: Số 500 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0968.84.3939
BẾP VIỆT HÀ NỘI - Q.ĐỐNG ĐA: Số 103 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0988.19.33.66
BẾP VIỆT HÀ NỘI - Q.CẦU GIẤY: Số 115 Hoàng Quốc Việt, P.Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0939.15.33.66
BẾP VIỆT TP.HCM - QUẬN 11: Số 211 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 0969.18.18.16
BẾP VIỆT TP.HCM - QUẬN 10: Số 631A Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM
Điện thoại: 0912.82.3232
BẾP VIỆT TP.HCM - QUẬN PHÚ NHUẬN: Số 156 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: 0961.54.5656
BẾP VIỆT ĐÀ NẴNG: Số 408 Nguyễn Hữu Thọ, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0931.52.48.52
Làm thế nào để sử dụng bếp từ hiệu quả? Là câu hỏi mà nhiều gia đình lựa chọn bếp từ để đun nấu thường hỏi nhân viên bán hàng của Bếp Việt. Bếp Việt xin chia sẻ những mẹo sử dụng bếp từ sao cho hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất, độ bền cao nhất...
Bếp từ là thiết bị điện tử, sử dụng nguyên lý dòng điện Fu-cô để làm nóng đáy nồi, trực tiếp sinh nhiệt từ đáy nồi nấu chín thức ăn trong nồi. So sánh về độ tiết kiệm có thể nói bếp từ tiết kiệm hơn từ 20-30% chi phí sinh hoạt so với sử dụng bếp gas, bếp sử dụng vật liệu đốt thông thường.
Đặc biệt bếp từ rất an toàn trong việc đun nấu nhờ phương pháp nấu ăn lạnh không ngọn lửa, các chế độ tự động ngắt khi quá nhiệt, quá áp, tự động nhận diện đáy nồi và sinh nhiệt trực tiếp từ đáy nồi. Bếp có thể chuyển hóa từ 90% lượng điện tiêu thụ thành nhiệt năng đun nấu giúp tiết kiệm điện tối đa cho gia đình bạn.
Tham khảo: Nếu chọn mua bếp từ nhất định phải biết những điều này
I. KIỂM TRA DÂY DẪN ĐIỆN PHÙ HỢP
Bếp từ có công suất tương đôi lớn khoảng 2000W - 8000W nên việc chọn lựa dây điện sao cho phù hợp để sử dụng bếp tốt nhất là rất quan trọng.
Dây điện 2x2,5 - 2x4 mm
Trước khi mua hàng quý khách nên kiểm tra đường dây điện nhà mình xem có phù hợp để sử dụng bếp từ hay không. Để sử dụng bếp từ hiệu quả và an toàn dây điện chịu tải phải có kích thước 2x2,5 - 2x4 mm để đảm bảo tải điện an toàn cho bếp. Dây điện nhỏ hơn mức này nấu sẽ nóng dây, chảy vỏ cách điện gây chập cháy các thiết bị trong gia đình.
II. KIỂM TRA ĐIỆN ÁP ĐỊNH MỨC CỦA BẾP TỪ
Thông thường các bếp từ nhập khẩu châu Âu, lắp ráp Việt Nam, Trung Quốc, ... sẽ có điện áp 220V phù hợp với lưới điện của Việt Nam. Một số mẫu bếp từ nhập khẩu Nhật sẽ có định mức điện áp là 100V lúc này quý khách phải lắp biến hạ áp để sử dụng bếp.
Sử dụng attomat riêng cho bếp từ 220V/50Hz - 30A
Nguồn điên ổn định sẽ đảm bảo độ bền của các linh kiện điện tử, đặc biệt là bếp từ. Nếu điện áp tăng, tụt liên tục sẽ làm hỏng bếp, cháy hỏng các linh kiện, thời gian sử dụng bếp sẽ không được lâu.
Hiện nay, các dòng bếp Việt Nam lắp ráp hoặc đặt OEM khá phù hợp với các gia đình Việt Nam vì mức giá thành khá rẻ, cùng với đó mức điện áp định mức cũng được đặt sẵn ở 220V đảm bảo bếp chạy ổn định khi cấp điện nguồn đều.
O.E.M là hình thức một doanh nghiệp thuê nhà máy sản xuất và đính thương hiệu của mình đảm bảo sản phẩm cung cấp phân phối thị trường, bảo hành, bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa. Bếp từ O.E.M ở Việt Nam có thể kể đến là Chefs, Taka, Dmestik... Đây đều là những thương hiệu nổi tiếng, bếp từ của các thương hiệu này rất ổn định và chất lượng.
Việc đặt hàng với thiết kế mẫu mã và yêu cầu kỹ thuật từ các nhà sản xuất công nghệ cao giúp đảm bảo chất lượng bếp từ và phù hợp với các đặc thù riêng trong nước (điện áp, công suất... ). Ngoài ra, khi thuê sản xuất với số lượng lớn, giá thành bếp sẽ thấp hơn rất nhiều so với bếp nhập ngoại.
III. LẮP ĐẶT ĐÚNG CÁCH
Đây là yêu cầu cao nhất đối với việc sử dụng bếp từ, bếp phải được lắp đặt đúng các, đúng kích thước, đúng tiêu chuẩn. Tránh xa các nguồn nhiệt, nguồn nước ẩm, côn trùng... dễ làm hư hại bếp trong trong quá trình sử dụng. Lắp đặt Attomat(sibi) riêng cho bếp từ để đảm bảo an toàn lưới điện, cũng như đảm bảo bếp từ không bị hỏng hóc trong trường hợp quá tải.
Lắp đặt đúng cách
Vị trí đặt lưng bếp cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm. Bếp điện từ không để gần các nơi có lửa, có hơi nước, môi trường sử dụng bếp thường từ 10 độ đến 40 độ C. Nên lắp đặt bếp từ ở nơi bằng phẳng, chỉ nên lót một tờ giấy cứng dưới bếp. Không đặt bếp dưới thảm vải hoặc kim loại để tránh ngăn cản ống thoát khí, ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt.
IX. DÙNG NỒI CHẢO PHÙ HỢP
Bếp từ sử dụng nguyên lý điện từ dòng điện Fu-cô để đun nấu, từ tính sẽ làm chuyển động các phân tử ở đáy nồi và làm nóng đáy nồi, sinh ra nhiệt để nấu chín thức ăn trong nồi. Nồi sử dụng trên bếp từ phải có đáy phẳng, 3 lớp để đảm bảo độ bền không bị cong vênh trong quá trình sử dụng. Thực tế hiện nay, có rất nhiều bộ nồi sử dụng cho bếp từ như các bộ nồi từ ELO, bộ nồi từ Fissler... quý khách nên chọn lựa để sử dụng.
Biểu tượng nồi bếp sử dụng từ
Bếp từ sẽ không sử dụng được các loại nồi thủy tinh, nồi đất, nồi không có đáy từ, nồi gang... Muốn sử dụng loại nồi này, quý khách mua đáy chuyển nhiệt ở siêu thị là một tâm kim loại nhiễm từ thay nhiệm vụ của đáy từ.
Tránh tăng nhiềt quá mức khi sử dụng bếp từ với nồi không có nước, thức ăn dễ gây cháy nồi. Khi nấu, cần đặt nồi trong phạm vi bếp hoạt động rồi mới bật nút "On" và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Dùng bếp xong, chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, sau đó mới nhấn nút "Off".
Không để các vật kim loại lên vùng nấu của bếp như dao, kéo, mâm, ...nếu vô tình bếp bật sẽ làm nóng các vật dụng gây nguy hiểm cho người dùng.
X. BẢO QUẢN VÀ VỆ SINH
Các bếp từ thường sử dụng mặt kính cho bếp, mặt kính này có chịu lực, chịu nhiệt cao tùy theo dòng sản phẩm sẽ sử dụng kính Schott Ceran, Eurokera, NEG, Ceramic... Việc vệ sinh thường xuyên sẽ đảm bảo bếp luôn sạch sẽ hợp vệ sinh. Các loại chất lỏng sử dụng trong đun nấu sẽ không ăn món mặt kính của bếp.
Vệ sinh bếp từ
Tránh để nước, chất lỏng dây lên mặt bếp, tránh đun nóng bếp trong thời gian dài, tránh đặt các nồi nặng nên bếp nấu trong thời gian dài để đảm bảo an toàn cho bếp, người sử dụng.
Thảm khảo: 7 mẹo vệ sinh bếp từ hiệu quả chi phí thấp
Không sử dụng nếu bếp có hiện tượng nứt vỡ mặt kính, lập tức tắt nguồn và gọi bảo hành. Không nên can thiệp vào vì có thể làm hỏng các linh kiện điện tử bên trong sản phẩm.
Biết được những mẹo này rồi, quý khách còn chần chừ gì không xắm ngay cho mình một bếp từ tại Bếp Việt để nâu ăn sẽ là những trải nghiệm cực kì thú vị.