Hướng dẫn mua hàng

Công nghệ inverter trên bếp từ

03-09-2017, 2:39 pm

Khi đi chọn mua bếp từ cho gia đình, quý khách chắc hẳn cũng đã nghe qua về công nghệ inverter hiện đại được ứng dụng trên bếp từ cao cấp.

Vậy công nghệ inverter là gì và có thật sự tiết kiệm điện như giới thiệu không? tai sao bếp từ inverter lại có giá đắt như vậy? Chúng ta hãy cùng Bếp Việt đi tìm hiểu công nghệ inverter trên bếp từ và những ưu việt của công nghệ mới này.

Công nghệ inverter là gì?

Công nghệ inverter là công nghệ biến đổi nguồn điện có điện áp và tần số cố định thành nguồn điện có tần số và điện áp có thể biến đổi được theo nhu cầu sử dụng năng lượng. Như vậy giúp ta có thể kiểm soát được công suất của thiết bị sử dụng điện. Nhờ vậy ta có thể tùy chỉnh các mức độ tiêu thụ năng lượng của thiết bị sử dụng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. 

Sơ đồ mạch điện inverter

Do là công nghệ mới nên mới chỉ được áp dụng trên một số bếp từ và đã và đang được bán rất chạy trên thị trường.

Tham khảo: Bếp từ - Bếp điện từ Inverter tốt nhất

So sánh nguyên lý hoạt động của bếp từ sử dụng rơ le và sử dụng cộng nghệ inverter:

Bếp sử từ thông thường sử dụng rơ-le đóng mở tức là nếu dùng 100% công suất của bếp thời gian sử dụng bếp sẽ là 70% thời gian bật và 30% thời gian tắt. Do đó bếp phải bật - tăt liên tục để duy trì nhiệt độ đun nấu tính năng này được duy trì tự động và sử dụng ở đa phần các dòng bếp từ. Bếp khởi động bật - tắt liên tục nên khi khởi động lại năng lượng sẽ phải bù lại để làm nóng bếp, từ đó gây hao phí điện năng tiêu thụ. 

Ví dụ: 1 bếp từ sử dụng rơ-le đun trong vòng 10s thì sẽ có 7s bếp chạy và 3s bếp tắt tự động để duy trì mức nhiệt ở đáy nồi.

Bếp từ Chefs EH-DIH888 Inverter giá 19.350.000 VNĐ được tặng kèm bộ nồi từ nhập khẩu cao cấp

Bếp sử dụng inverter sử dụng bộ vi sử lý thông minh cố định dòng điện, cố định công suất đun nấu từ đó không phải bù phần năng lượng hao phí tiết kiệm điện năng. Bếp sẽ không phải bật-tắt liên tục theo chu kì nữa mà sẽ được duy trì đều một nhiệt độ ra theo mức công suất định sẵn do đó duy trì đều nhiệt ở đáy nồi hơn. Đồng thời bếp sẽ không phải bù năng lượng làm nóng trong 30% thời gian ngắt của bếp dùng rơ-le giúp tiết kiệm điện.

Ví dụ: 1 bếp từ sử dụng inverter trong 10s thì bếp sẽ chạy 10s ra nhiệt đều duy trì nhiệt ở đáy nồi nấu. Còn khi chỉnh về mức công suất thấp 1,2,3 bếp sẽ chuyển sang chế độ rơ-le nhiệt đóng ngắt nhưng vòng lặp sẽ thấp hơn 3s thì 2s sôi 1s ngắt.

Mức tiết kiệm điện năng của bếp sử dụng inverter so với bếp sử dụng rơ le thông thường:

Bếp từ sử dụng công nghệ inverter được các nhà khoa học kiểm chứng tiết kiệm từ 20-44% điện năng tiêu thụ so với bếp thông thường. Nhưng thời gian sử dụng, độ bền của bếp sử dụng inverter sẽ lâu hơn bếp thông thường khoảng gấp rưỡi đến gấp đôi.

 

Do duy trì năng lượng ổn định bếp sử dụng inverter sẽ điều chỉnh được công suất xuống thấp, nhiệt độ xuống thấp để rã đông, hầm, ninh, hâm nóng thức ăn nhanh hơn so với bếp thông thường... Đồng thời rán, chiên... trên bếp sẽ rất ngon, vàng ròn do nhiệt độ được duy trì đều.

Tại sao bếp từ inverter lại đắt hơn bếp từ thông thường

Do ứng dụng công nghệ mới, bếp từ inverter thường đắt hơn do chi phí nghiên cứu ứng dụng. Các bo mạch điện tử, linh kiện đắt, đảm bảo bếp tới tay người dùng là hoàn hảo nhất.

Công nghệ chưa được phổ biến chỉ được ứng dụng trên một số dòng sản phẩm cũng là nguyên nhân khiến bếp từ inverter đắt hơn. Đa phần các bếp từ ứng dụng công nghệ này đều thuộc dòng sản phẩm cao cấp với linh kiện nhập khẩu đã có mức giá khá cao so với bếp thông thường.

Bếp có thời gian sử dụng dài hơn so với bếp thông thường nên việc chi phí đầu tư ban đầu đắt hơn nhưng sẽ được bù lại qua thời gian sử dụng.

Vậy nên còn chờ đợi điều gì mà không chọn ngay cho mình những sản phẩm bếp từ inverter tốt nhất, cao cấp nhất và tận hưởng những bữa cơm đầm ấm bên gia đình. Nấu ăn sẽ là một trải nghiệm thực sự thú vị.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

 

Sản phẩm đã xem

So sánh sản phẩm