BẾP VIỆT HÀ NỘI - Q.THANH XUÂN: Số 500 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0968.84.3939
BẾP VIỆT HÀ NỘI - Q.ĐỐNG ĐA: Số 103 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0988.19.33.66
BẾP VIỆT HÀ NỘI - Q.CẦU GIẤY: Số 115 Hoàng Quốc Việt, P.Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0939.15.33.66
BẾP VIỆT TP.HCM - QUẬN 11: Số 211 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 0969.18.18.16
BẾP VIỆT TP.HCM - QUẬN 10: Số 631A Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM
Điện thoại: 0912.82.3232
BẾP VIỆT TP.HCM - QUẬN PHÚ NHUẬN: Số 156 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Q.Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: 0961.54.5656
BẾP VIỆT ĐÀ NẴNG: Số 408 Nguyễn Hữu Thọ, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0931.52.48.52
Hãy Like fanpage BẾP VIỆT để trở thành Fan của BẾP VIỆT ngay trong hôm nay!
BẾP VIỆT HÀ NỘI - Q.THANH XUÂN: Số 500 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0968.84.3939
BẾP VIỆT HÀ NỘI - Q.ĐỐNG ĐA: Số 103 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0988.19.33.66
BẾP VIỆT HÀ NỘI - Q.CẦU GIẤY: Số 115 Hoàng Quốc Việt, P.Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0939.15.33.66
BẾP VIỆT TP.HCM - QUẬN 11: Số 211 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 0969.18.18.16
BẾP VIỆT TP.HCM - QUẬN 10: Số 631A Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM
Điện thoại: 0912.82.3232
BẾP VIỆT TP.HCM - QUẬN PHÚ NHUẬN: Số 156 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: 0961.54.5656
BẾP VIỆT ĐÀ NẴNG: Số 408 Nguyễn Hữu Thọ, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0931.52.48.52
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại xoong nồi khác nhau với giá thành vô cùng phong phú cùng mẫu mã đa dạng, thời trang. Tuy vậy, sản phẩm nồi inox vẫn được nhiều bà nội trợ đánh giá cao hơn hẳn. Vậy nồi inox, chảo inox là gì, và nó tốt như thế nào. Bây giờ bạn hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về các gia cụ nấu nướng này. Hi vọng những thông tin sau đây sẽ giúp đỡ được bạn phần nào mỗi khi chọn mua gia cụ cho căn bếp nhà bạn.
Nồi inox là gì
Inox là một loại hợp kim, hay còn gọi là thép không gỉ. Tùy theo tỷ lệ pha trộn các thành phần trong inox, nhưng tốt nhất phải kể đến inox 304. Nhìn chung các sản phẩm bằng nồi chảo inox thường bền màu, và không bị oxi hóa hay còn gọi là hiện tượng ăn mòn.
Các dụng cụ nấu nướng bằng inox cũng dễ lau chùi hơn hẳn. Chúng luôn có vẻ sáng bóng, cho căn bếp nhà bạn một cảm giác sạch sẽ, an toàn thực phẩm.
Nồi inox 1 đáy và nhiều đáy
Trên thị trường hiện nay vẫn phân biệt loại nồi inox 1 đáy và 3 đến 5 đáy. Đây không phải là chỉ loại nồi có nhiều tấng. Nồi inox 1 đáy có nghĩa là phần đáy của nồi chỉ có 1 tầng lớp inox. Tương tự với nồi inox 3 đáy hay nồi inox 5 đáy, phần đáy có từ 3 đến 5 tầng lớp inox. Vì vậy chúng dày và nặng hơn nồi 1 đáy rất nhiều. Và cũng có giá thành cao hơn.
Giá thành của nồi inox đắt rẻ khác nhau là do nhiều yếu tố như thương hiệu, mẫu mã. Nhưng phần nhiều là do phân biệt loại thành phần inox. Như đã nói ở trên inox 304 là tốt nhất nên cũng có giá thành cao nhất. Các loại inox khác như inox 201 có giá thành rẻ hơn, chất lượng cũng kém hơn.
Ưu điểm của nồi inox
Nồi inox có đặc điểm nổi trội là rất an toàn khi nấu nướng. Các loại nồi chảo bằng inox không phản ứng hóa học với đồ chua, đồ có nhiều muối, hay những loại thực phẩm có chứa nhiều axit. Không chỉ có như vậy, tuổi thọ của nồi chảo inox rất cao, không bị gỉ ố theo thời gian. Các bề mặt của nổi inox lúc nào cũng sáng bóng như lúc mới mua kể cả qua nhiều năm sử dụng.
Thêm vào đo, loại nồi inox 3 đáy và 5 đáy có mức tỏa nhiệt lớn và đều. Điều này giúp nấu thức ăn ngon hơn, tiết kiệm được nhiều nhiên liệu nấu nướng hơn. Tính chất giữ nhiệt tốt, giúp đồ ăn không bị cháy khét. Lòng nồi cũng không bị đóng váng. Đặc biệt việc vệ sinh nồi chảo inox vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Chúng cũng khô nhanh hơn các loại nồi chảo khác.
Văn Vũ