3 bí quyết thiết kế phòng bếp nhà ống đẹp và đơn giản

24-01-2018, 2:53 pm

Khi diện tích đất ngày càng thu hẹp các thiết kế nhà độc lập dạng nhà ống là thiết kế chung của nhiều gia đình, đẩy nhu cầu về thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống đẹp, đơn giản và tiết kiệm ngay càng tăng cao. Đây cũng là thách thức với các nhà thiết kế khi các ô bếp thường tương đối nhỏ hẹp hạn chế về không gian, khí lưu thông.

Với các ô đất dài về chiều sâu nhưng hẹp về chiều ngang với độ dài chiều ngang chỉ từ 4-5 mét thì nhà ống là đặc trưng và là lựa chọn tối ưu giúp tiết kiệm không gian và dễ dàng thiết kế. Các phòng thường được bố trí xuyên suốt theo 1 lối đi cố định từ phòng khách được bố trí đầu tiên, các phòng ngủ và cuối cùng là phòng bếp.

1. Đa dạng hóa không gian bếp nhà ống

Do các không gian nhà ống thường bị giới hạn rất nhiều về ánh sáng tự nhiên do đa phần không thể bố trí cửa sổ sang 2 bên để lấy ánh sáng tự nhiên nhiều, do vậy cần lựa chọn các màu sắc thích hợp tổng thể để cho các khu vực phòng ốc trở nên thông thoáng và có đầy đủ ánh sáng thích hợp tránh bó hẹp không gian.

Thiết kế phòng bếp tiết kiệm diện tích qua việc lựa chọn và bố trí các đồ nội thất hợp lí

Mỗi phòng, ngoài thể hiện phong cách riêng thì vẫn phải đảm bảo thiết kế hài hòa với cả căn nhà. Ở bài viết này chúng ta sẽ đi sâu vào thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống. Bố trí đồ sao cho hợp lý tận dụng tối đa không gian mà vẫn đảm bảo ánh sáng là yếu tố cực kì quan trong. Nên chọn các thiết bị nhà bếp tỏa nhiệt môi trường thấp như bếp từ, máy hút mùi,... để cải thiện không khí lưu thông giúp bếp không bị quá nóng và luôn thông thoáng.
 
Lựa chọn màu sắc thích hợp khiến cho không gian phòng bếp trở nên thoáng đãng hơn
Lựa chọn màu sắc thích hợp khiến cho không gian phòng bếp trở nên thoáng đãng hơn
 
 >>> Máy hút mùi sẽ giúp bếp thông thoáng và giải quyết triệt để các mùi khó chịu phát sinh trong quá trình nấu ăn giúp bếp luôn thông thoáng.

2. Tinh tế trong cách bố trí phòng bếp nhà ống 

Bếp là nơi giữ lửa, nơi thể hiện tình yêu gia đình qua những bữa ăn. Nơi cả nhà quây quần bên nhau sau mỗi ngày dài lao động và học tập. Vậy nên việc thiết kế phòng bếp không chỉ phải đảm bảo những yêu cầu về công năng sử dụng mà còn phải đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như phong cách của toàn bộ căn nhà.
 
Một chút tinh tế trong việc lựa chọn sắp đặt đồ nội thất 
 
Chọn lựa bếp từ để đun nấu cho gia đình vừa đảm bảo về mặt thâm mỹ, lại đảm bảo không gian bếp không bị nóng ảnh hưởng tới việc sinh hoạt chung của gia đình. 
>>> Xem ngay các mẫu bếp từ đẹp hiện đại và tiết kiệm không gian cũng như giảm nhiệt không gian bếp hiệu quả tại Bếp Việt

Với đặc thù hẹp về bề ngang, kệ bếp thường được thiết kế theo kiểu chữ L vừa tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng sử dụng như nấu nướng, khu vực rửa bát…

3. Nhiều sự lựa chọn mẫu phòng bếp đơn giản mà đẹp

Những đồ nội thất như bếp từ, máy hút mùi, lò nướng, lò vi sóng...sẽ được lựa chọn, bố trí trong tủ bếp sao cho ăn khớp với nhau để tiết kiệm diện tích và tạo nên một tổng thể không gian hài hòa, thoãng đãng.
 
Biến phòng bếp trở thành không gian nghệ thuật với con mắt thẩm mỹ của chủ nhân
Biến phòng bếp trở thành không gian nghệ thuật với con mắt thẩm mỹ của chủ nhân

Đặc biệt khu vực bàn ăn là điểm nhấn cho cả phong bếp, sẽ được lựa chọn tỉ mỉ để vừa hợp mắt nhưng cũng thật tiện nghi khi sử dụng.
>>> Xem ngay các thiết bị nhà bếp dùng trong thiết kế phòng bếp nhà ống để lựa chọn các thiết bị phù hợp
 
Tạo cho mình một không gian sống thoải mái và hiện đại để mỗi ngày là một trải nghiệm thú vị bên gia đình các bạn nhé!
 
Bepviet.vn
Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

 

Sản phẩm đã xem

So sánh sản phẩm