Hướng dẫn mua hàng

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

29-08-2018, 3:06 pm

Bếp điện từ là dòng sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Bếp điện từ được xem là sự kết hợp hoàn hảo của những tính năng nổi trội ở một chiếc bếp tù và một chiếc bếp hồng ngoại. Vậy khi sử dụng bếp điện từ cần lưu ý nhưng gì để đạt hiệu suất tốt nhất?

Bếp điện từ là gì?

Bếp điện từ là sự tích hợp giữa 2 cách thức sinh nhiệt khác nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại. Bạn có thể lựa chọn giữa vùng nấu từ hoặc vùng bếp hồng ngoại để nấu ăn mà không cần lo lắng kén nồi như ở những chiếc bếp từ độc lập hay hiệu suất nấu không cao ở những chiếc bếp hồng ngoại độc lập.

 

Bếp điện từ rất thông dụng trong nhiều căn bếp Việt

Sự kết hợp hoàn hảo này giúp bếp điện từ khắc phục được những nhược điểm của từng kiểu bếp. Do đó bếp điện từ hiện được sử dụng khá rộng rãi tại Việt Nam.

Vùng nấu từ của bếp hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển đổi dòng điện Fuco để sinh ra từ trường trên mặt bếp đốt nóng đáy nồi và làm chín thức ăn. Vùng nấu từ có hiệu suất nấu đạt tới 90% nhưng chỉ có thể nấu được với những loại nồi có đáy bằng kim loại nhiễm từ.

Vùng nấu hồng ngoại hoạt động nhờ sử dụng công nghệ EGO highlight với nhiều vòng nhiệt, cho phép bạn có thể sử dụng linh hoạt các kích cỡ đáy nồi khác nhau.

Các sản phẩm bếp điện từ hiện nay có thiết kế khá sang trọng và tinh tế, không những thế việc sử dụng bếp điện từ an toàn hơn nhiều so với bếp ga và không sản sinh ra khói gây hại cho sức khỏe của bà nội trợ.

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

Chú ý thông tin hiển thị của bếp

 

Khi sử dụng bếp cần chú ý các thông tin hiển thị của bếp

Để tránh việc bấm nhầm nút trong quá trình sử dụng, bạn cần thường xuyên quan sát thông tin hiển thị của bếp để điều chỉnh kịp thời mức nhiệt độ hoạt động.

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm bếp để sử dụng hiệu quả hơn. Do bếp từ và bếp hồng ngoại có một số điểm khác biệt, do đó bạn cần phải nắm bắt cách sử dụng để không sảy ra sai sót.

Không nên để bếp điện từ hoạt động ở công suất tối đa quá lâu

Bếp điện từ có khả năng làm chín thức ăn nhanh hơn rất nhiều so với bếp ga. Để tránh bị cháy khét thức ăn khi nấu với bếp điện từ bạn không nên cài đặt công suất hoạt động của bếp ở mức cao nhất mà nên sử dụng ở mức thấp rồi tăng dần lên khi cần thiết.

Chọn nồi chảo phù hợp cho từng vùng nấu

 

Lựa chọn nồi chảo phù hợp với từng vùng nấu của bếp điện từ

Bếp điện từ là sự kết hợp giữa vùng bếp từ và vùng bếp hồng ngoại. Do đó, bạn cần lựa chọn các loại nồi chảo phù hợp cho từng vùng nấu.

Đối với vùng bếp hồng ngoại, bạn có thể sử dụng mọi chất liệu nồi nấu: nhôm, gang, inox, thủy tinh, sứ, đất nung… vì đặc tính của bếp là không kén nồi. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn loại nồi có đáy mỏng vì sẽ rất dễ cháy. Những loại nồi, chảo bằng gang được phủ một lớp đồng mỏng sẽ phù hợp nhất cho bếp điện từ.

Khác với vùng bếp hồng ngoại, vùng bếp từ thường khá kén nồi. Bạn chỉ có thể sử dụng các loại nồi chảo có phần đáy có chất liệu nhiễm từ, tráng men, inox (Ngoại trừ nồi inox 304 do loại nồi này không có đáy nhiễm từ).

Mẹo nhỏ giúp bạn nhận biết được nồi có dùng được hay không là sử dụng nam châm để thử. Nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi thì nồi đó có thể sử dụng được cho vùng bếp từ.

Chọn dụng cụ nấu thích hợp

Do bếp điện từ có khả năng làm nóng nhanh nên bạn cần lựa chọn các dụng cụ nấu như muỗng, vá, sạn… có khả năng chịu nhiệt tốt và phần tay cần nên đực bọc cách nhiệt, những dụng cụ có tay cầm bằng kim loại có thể sẽ làm bạn bị bỏng còn những dụng cụ bằng nhựa thường sẽ bị nóng chảy vì nhiệt độ nấu của bếp điện từ khá cao.

 Bài viết "Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ" hi vọng đã mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích. Để sở hữu chiếc bếp điện từ tốt nhất cho gia đình bạn có thể đến ngay các cửa hàng của Bếp Việt hoặc gọi qua số hotline: 0968.84.3939 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

 

Sản phẩm đã xem

So sánh sản phẩm