Hướng dẫn mua hàng

Cách sử dụng bếp từ Chefs an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện

13-11-2017, 11:47 am

Sau những vụ cháy nổ liên tiếp thời gian qua liên quan chủ yếu tới các loại bếp truyền thống kém an toàn. Bếp từ là sự lựa chọn của nhiều gia đình với nhiều ưu điểm vượt trội về công nghệ cũng như tạo ra sự thoải mái cho người dùng.

Đặc biệt, các thương hiệu mạnh nhiều người dùng như Chefs được nhiều người lựa chọn. Do là dòng sản phẩm mới nên cách sử dụng bếp từ Chefs sao cho hiệu quả, tiết kiệm điện năng không phải nhiều người biết. Đây cũng là cách sử dụng chung cho các dòng sản phẩm nhập khẩu như Cata, Bosch, Teka, Fagor, Hafele... để mọi người tham khảo.

1. CÁCH LẮP ĐẶT BẾP TỪ CHEFS

Bếp từ CHEF’S thông thường thường lắp đặt âm là chủ yếu, những cũng khá linh động ở một số mẫu có gắn chân đặt dương như bếp từ Chefs EH-DIH321... Với các thiết kế dạng modun này giúp cho khách hàng chủ động lắp đặt sản phẩm đơn giản khi chưa chủ động cắt đá đặt âm bếp thì hoàn toàn có thể đặt dương trên mặt bếp để nấu ăn, rất thuận tiện cho các gia đình đang làm mới bếp, sửa bếp.

Lắp đặt bếp đúng kích thước

Khi lắp âm chú ý khoét mặt đá đúng theo kích thước từng loại bếp để đảm bảo chịu lực khi đặt các loại nồi lớn, khối lượng nặng lên bếp. Để đảm bảo độ bền của bếp khi quạt gió tản nhiệt chạy ổn định bảo vệ linh kiện bên trong bếp cần chú ý để khoảng bếp thông thoáng khí, không khí luôn có thể lưu thông dễ dàng tránh tích nhiệt gây hư hại các linh kiện bếp.

Đường điện đảm bảo: Để đảm bảo đủ tải cho bếp từ và bếp có thể đạt tối đa công suất giúp nấu ăn nhanh hơn thì việc đường điện cung cấp ổn định sẽ tạo ra điều kiện tốt nhất để sử dụng. Đường điện sử dụng cho bếp từ nhỏ nhất là dây 2.5 trở lên tốt nhất nên lắp đặt các dây 3.5 - 4 nếu điều kiện cho phép. Không cắm chung bếp từ với các dụng cụ khác ở cùng 1 điểm cắm gây move điện.

Tốt nhất nên lắp attomat(sibi) riêng cho bếp từ. Bếp từ công suất thông thường tổng 2 lò nấu có thể đạt đến 4000-8000W nên nếu lắp ổ cắm thì tránh rút ra, cắm vào thường xuyên. Bếp từ có thể chuyển hóa 90-95% lượng điện năng tiêu thụ thành nhiệt năng đun nấu tùy theo công nghệ áp dụng trên bếp.

Ví dụ như Bếp từ Chefs EH-DIH888 sử dụng công nghệ biến tần Inverter có thể chuyển hóa tới 95% lượng điện năng tiêu thụ thành nhiệt năng đun nấu, rất hiệu quả.

2. CÁCH SỬ DỤNG BẾP TỪ CHEFS AN TOÀN, HIỆU QUẢ, TIẾT KIỆM
 
- Khi đã hoàn thành bược 1 lắp đặt chuẩn chúng ta sẽ tiếp theo là cách sử dụng bếp từ Chefs an toàn, hiệu quả, tiết kiệm để sử dụng bếp tốt nhất nấu các món ăn ngon cho gia đình. 
Lưu ý khi sử dụng bếp từ Chefs
 
- Bếp từ hoạt động trên nguyên lý cảm ứng điện từ dòng điện Fu-cô làm nóng trực tiếp ở đáy nồi sinh ra nhiệt độ nấu chín thức ăn trong nồi. Đây là phương pháp nấu ăn lạnh tiên tiến nhất hiện nay. Do là sử dụng từ tính để đun nấu nên bếp cần sử dụng những loại nồi từ chuẩn có đáy nhiễm từ. Nên dùng các loại nồi có đáy phẳng để bề mặt tiếp xúc tốt nhất. Có một số bếp từ Chefs sẽ không nhận các nồi đáy lấm chấm lỗ, đáy cong.
- Khi vừa nấu ăn xong tắt bếp và mặt bếp cảnh báo "H" tức là mặt bếp còn nóng, tránh chạm vào sẽ gây bỏng. Khoảng thời gian sau khi nấu xong và tắt bếp quạt gió sẽ vẫn tiếp tục hoạt động để làm mát bếp tới nguội nên lưu ý khi sử dụng xong không rút nguồn điện hoặc tắt attomat, muốn tắt phải để bếp nguội hẳn và quạt gió dừng hoạt động mới được rút nguồn hoặc tắt attomat.
- Khi không sử dụng bếp trong thời gian dài hoặc đang nấu đột ngột mất điện nên tắt attomat, rút điện nguồn.
- Vệ sinh mặt bếp bằng khẳn ẩm, mịn và chất tẩy rửa chuyên dụng, nên vệ sinh bếp thường xuyên sau khi nấu ăn để đảm bảo bếp luôn sạch sẽ, tăng độ bền cho bếp.
- Thường xuyên vệ sinh quạt gió của bếp từ để quạt hoạt động chơn tru tản nhiệt tốt nhất cho bếp.
- Bếp nấu ăn không lửa, không khói, không khí độc, bảo vệ sức khỏe người dùng. Bề mặt bếp thường được làm bằng gốm thủy tính cao cấp chịu lực, chịu nhiệt nên rất dễ vệ sinh, kể cả khi đang nấu.
- Bếp từ sẽ được tích hợp nhiều tính năng an toàn, hỗ trợ đun nấu hiệu quả như hẹn giờ nấu, booster kích công suất giúp nấu ăn nhanh hơn, các chế độ dã đông tiện lợi...
 
3. MỘT SỐ NGUYÊN TẮC KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ

Khi đang nấu: Không để thìa, dĩa, kéo, dao... các vật dụng bằng kim loại lên mặt bếp vì rất có thể chúng có từ tính và nóng lên gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Khi dùng bếp có chế độ tự ngắt khi không có nồi, tự nhận diện khi đặt lại nồi, nếu để nồi không lên vùng nấu đang ngắt tạm thời sẽ được nhận diện vùng nấu và nóng lên gây cháy nồi.

Vệ sinh bếp bằng khăn ẩm

Không dịch chuyển bếp khi đang nấu. Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp. Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng.

Phải chỉnh nhiệt độ tắt bếp khi thức ăn đã chín, vì bếp không có chế độ tự tắt khi thức ăn chín. Khi nấu phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện.

Không sử dụng bếp từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ. Không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt.

 Đang nấu mất điện đột ngột hoặc không sử dụng bếp thì nên rút dây khỏi phích cắm.

Vệ sinh bếp: Chỉ dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh bếp hoặc sử dụng đồ chuyên dụng để vệ sinh bếp. Thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới của bếp từ đảm bảo tản nhiệt tốt nhất và bếp hoạt động trơn chu.

Linh kiện thay thế: bếp từ là sản phẩm cơ khí công nghệ cao nên khi các sản phẩm của bếp bị hư hỏng – dù nhỏ như cầu chì, dây điện… cũng phải dùng hàng chính hãng để thay thế. Do đó, khi quyết định mua sản phẩm bếp từ bạn phải chú ý đến vấn đề tìm kiếm linh kiện nếu bếp bị hỏng, nhất là những loại bếp cao cấp. Chú ý mua hàng tại các showroom uy tín như Bếp Việt để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình khi mua hàng.

Một lưu ý khác là bếp từ có nhiều hệ thống điện và điện từ, do đó khi phát sinh sự cố cần đưa đến các cửa hàng sửa chữa chuyên dụng, không nên tự mình tháo rời các linh kiện ra sửa chữa. Một hạn chế lớn của bếp từ là chỉ sử dụng dụng cụ nấu nướng bằng các loại nồi có nhiễm từ.

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều các loại nồi từ, tuy nhiên chất lượng cũng rất khác nhau như: inox hoặc sắt, thủy tinh có sợi kim loại vvv. Người tiêu dùng có thể dùng nam châm để thử. Bộ nồi nào hút nam châm tốt thì độ bắt từ tốt và nồi phải có đáy bằng.

4. CÁC LÝ DO NÊN CHỌN LỰA BẾP TỪ CHEFS

  • Chefs là thương hiệu Việt Nam nên hoàn toàn chủ động trong việc bảo hành, sửa chữa thay thế,… nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng. Bảo hành chính hãng lên tới 3 năm bảo trì 6 tháng 1 lần đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình khi mua hàng

  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật do chuyên gia của CHLB Đức đào tạo bài bản và khắt khe nhất theo tiêu chuẩn Châu Âu đảm bảo các sản phẩm tốt nhất tới tận tay khách hàng
  • Nhân viên được đào tạo chuyên cho bảo hành bếp điện, bếp từ nên trình độ chuyên và sâu hơn….
  • Đội ngũ lãnh đạo công ty có tầm nhìn xa trông rộng đã đưa chiến lược con người làm chủ kỹ thuật – phát triển chiến lược bền vững và dài hạn
  • Nguồn vốn được tập trung vào nhập khẩu bếp điện, bếp từ nên không bị đầu tư theo kiểu lan man chạy theo lợi nhuận ngắn hạn
  • Linh kiện dễ thay thế (luôn sẵn có linh kiện thay thế và đảm bảo bảo hành, sửa chữa cho khách hàng ngay trong ngày nếu xảy ra lỗi)

 Xem ngay bếp từ Chefs tại Bếp Việt và chọn lựa cho mình sản phẩm tốt nhất cùng mức giá hấp dẫn nhất! Nấu ăn sẽ là những trải nghiệm thú vị bên gia đình!

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

 

Sản phẩm đã xem

fb mess
So sánh sản phẩm