BẾP VIỆT HÀ NỘI - Q.THANH XUÂN: Số 500 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0968.84.3939
BẾP VIỆT HÀ NỘI - Q.ĐỐNG ĐA: Số 103 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0988.19.33.66
BẾP VIỆT HÀ NỘI - Q.CẦU GIẤY: Số 115 Hoàng Quốc Việt, P.Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0939.15.33.66
BẾP VIỆT TP.HCM - QUẬN 11: Số 211 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 0969.18.18.16
BẾP VIỆT TP.HCM - QUẬN 10: Số 631A Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM
Điện thoại: 0912.82.3232
BẾP VIỆT TP.HCM - QUẬN PHÚ NHUẬN: Số 156 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Q.Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: 0961.54.5656
BẾP VIỆT ĐÀ NẴNG: Số 408 Nguyễn Hữu Thọ, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0931.52.48.52
Hãy Like fanpage BẾP VIỆT để trở thành Fan của BẾP VIỆT ngay trong hôm nay!
BẾP VIỆT HÀ NỘI - Q.THANH XUÂN: Số 500 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0968.84.3939
BẾP VIỆT HÀ NỘI - Q.ĐỐNG ĐA: Số 103 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0988.19.33.66
BẾP VIỆT HÀ NỘI - Q.CẦU GIẤY: Số 115 Hoàng Quốc Việt, P.Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0939.15.33.66
BẾP VIỆT TP.HCM - QUẬN 11: Số 211 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 0969.18.18.16
BẾP VIỆT TP.HCM - QUẬN 10: Số 631A Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM
Điện thoại: 0912.82.3232
BẾP VIỆT TP.HCM - QUẬN PHÚ NHUẬN: Số 156 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: 0961.54.5656
BẾP VIỆT ĐÀ NẴNG: Số 408 Nguyễn Hữu Thọ, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0931.52.48.52
Bếp hồng ngoài tiếng Anh là gì bếp hồng ngoại có nguyên lý hoạt đông ra sao những câu hỏi đó được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Cùng Bếp Việt tìm hiểu bếp hồng ngoại và tìm kiếm thông tin của bếp tại các website nước ngoài trước khi chọn lựa mẫu sản phẩm bếp hồng ngoại cho gia đình mình nhé.
BẾP HỒNG NGOẠI TIẾNG ANH LÀ GÌ
Bếp hồng ngoại hay còn tên gọi khác là bếp điện dịch sang tiếng Anh là Infrared Stove. Bếp hồng ngoại truyền nhiệt trực tiếp bằng cách sử dụng tia hồng ngoại đốt nóng mặt kính và đốt nóng đáy nồi nấu chín thức ăn trong nồi. Nguồn phát tia hồng ngoại trong bếp hồng ngoại có thể là dây mayso, bóng halogen công suất cao.
Quý khách tham khảo: Top 5 bếp hồng ngoại bán chạy nhất
Bếp hồng ngoại Cata bán chạy nhất thị trường
Bếp hồng ngoại tiếng Anh là gì
Hiện nay, trên thị trường các bếp hồng ngoại chủ yếu nấu ăn bằng dây mayso do độ bền cao, ra nhiệt đều và hiệu quả, các loại bếp sử dụng bóng Halogen đang dần bị loại bỏ do nhanh hỏng hóc, cháy chập trong quá trình dùng.
Bếp hồng ngoại giờ đây không còn xa lạ gì đối với nhiều khách hàng mang tới nhiều lợi ích, tính năng an toàn, tiện lợi sử dụng trong quá trình dùng.
Trước đây, Bếp hồng ngoại với bóng đèn thường, khi điện chạy qua dây tóc, bóng đèn phát ra ánh sáng và trở nên nóng. Với đèn sợi đốt bình thường, dây tóc được làm bằng kim loại vonfram và được bao phủ bởi khí trơ gọi là argon.
Còn bếp sử dụng đèn halogen, ở đèn halogen, bóng đèn này chứa một lượng nhỏ khí halogen như i-ốt hay brôm phát ra nhiệt độ và áp suất cao hơn bóng đèn bình thường rất nhiều. Halogen liên tục tái tạo dây tóc vonfram, nguyên tử vonfram bị bật trở lại một cách có hiệu quả để tái tạo lại dây tóc khi nó bắt đầu phân hủy. Điều này có nghĩa là tuổi thọ dây tóc kéo dài lâu hơn so với dây tóc trong một bóng đèn bình thường. Nhiệt độ của một bóng đèn halogen (thường là 250-600 ° C) rất nóng, đủ nấu chín thực phẩm.
Nhược điểm của loại bếp sử dụng bóng đén halogen là nó phát ra ánh sáng đỏ rực rỡ và có thể làm chói mắt nếu như phải nhìn vào bếp quá lâu. Bếp cũng tỏa nhiệt ra xung quanh đáng kể và hoạt động cũng khá ồn ào bởi dưới bếp còn tích hợp một chiếc quạt tản nhiệt. Bếp hồng ngoại cũng sử dụng điện – công suất điện đầu vào là khá cao, tầm từ 1.200 w – 2.000 w. Xét về hiệu quả năng lượng thì bếp hồng ngoại thua bếp từ và đứng trên bếp điện. Không như bếp từ, bếp hồng ngoại không kén nồi và có thể nướng trực tiếp thức ăn trên mặt bếp. Các bếp này đã bị loại bỏ và thay thế bằng các bếp hồng ngoại sử dụng dây mayso như ngày nay.
Nguyên lý hoạt động - cấu tạo của bếp hồng ngoại
Ngày nay, Bếp hồng ngoại sử dụng các mâm nhiệt từ các dây mayso có điện trở lớn, khi dòng điện chạy qua làm nóng dây và sinh ra tia hồng ngoại đốt nóng mặt kính, đốt nóng đáy nồi nấu chín thức ăn trong nồi. Với việc chuyển đổi này, các bếp hồng ngoại giờ đây có độ bền rất cao, tránh được các hiện tượng không đáng có ở các bếp sử dụng bóng halogen.
Các bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt tức là nhiều vòng dây mayso có thể tùy chỉnh giữa các vòng sinh nhiệt để phù hợp với kích thước đáy nồi, đây là điều không thể làm được ở các bếp hồng ngoại sử dụng bóng halogen. Độ bền của bếp sử dụng dây mayso có thể cao gấp 3-5 lần bóng halogen giúp tiết kiệm chi phí đầu tư bếp cho gia đình.
Bếp hồng ngoại là dòng bếp hiện đại sử dụng năng lượng điện để đun nấu. Kiểu dáng và các tính năng của bếp ngày càng được cải tiến để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Bếp hồng ngoại rất nóng khi sử dụng do vậy quý khách không được chạm vào vùng nấu của bếp trong quá trình nấu và sau quá trình nấu khi cảnh bảo nhiệt dư "H" trên mặt bếp vẫn còn.
Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại
Nguồn điện cung cấp cho bếp hồng ngoại phải thông qua một thiết bị ngắt mạnh như Attomat(sibi) để đảm bảo khi quá áp tải của điện sẽ tự động ngắt. Đặc thù của bếp hồng ngoại dùng năng lượng điện để đun nấu, công suất lớn từ 200 W tới 2200W chính vì vậy các hộ gia đình cũng cần lưu ý khi sử dụng nguồn điện cho bếp hồng ngoại để đảm bảo an toàn, tránh chập nổ các thiết bị điện khác trong gia đình.
Do lưới điện vào mùa hè dùng nhiều không được ổn định lắm vào những giờ cao điểm nhà bạn nên có ổn áp là tốt nhất để nguồn điện được ổn định và kéo dài tuổi thọ của cuộn dây sinh tia hồng ngoại bên trong bếp hồng ngoại. Dùng dây điện đủ tải từ 2,5-4 mm tiết diện đủ tải chánh chập điện, hỏng hóc trong quá trình sử dụng.
>>> Xem ngay 100+ bếp hồng ngoại tại Bếp Việt và chọn lựa cho mình một mẫu sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình nhé!
Theo Văn Vũ (bepviet.vn)