Nấu trên bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại có bị đen nồi không
Hotline bán hàng trực tuyến

Miền Trung và Tây Nguyên

TP. Đà Nẵng 94 Võ Chí Công: 0931.52.48.52 TP. Tam Kỳ - Quảng Nam 128 Phan Châu Trinh: 0901.772.977 TP. Nha trang (kho hàng) Lê Hồng Phong: 0833.818186 Nghệ An - Cửa hàng Hậu Na (Đại lý ủy quyền) Diễn Xuân, Diễn Châu, Nghệ An: 0978.006.777 Thanh Hóa - Kiên Kitchen (Đại lý ủy quyền) Số 56 Minh Khai, P. Ba Đình, TP Thanh Hoá: 0936.545.986 Quảng Bình - CH Phú Lộc (Đại lý ủy quyền) Thôn Phú Lộc 2 , Xã Quảng Phú, Huyện Quảng Trạch, Quảng Bình: 0971.444.357 TP. Đà Lạt - Điện máy Ngọc Ánh (ĐL ủy quyền) Số 3 Nguyễn Trãi, P.10: 0833.818186 Đắk Lắk (kho hàng) Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột: 0833.818186

Bếp điện từ, bếp từ, bếp hồng ngoại khi nấu có bị đen nồi không?
11-08-2016, 9:02 am

Bếp từ có bị đen nồi không?

Hiệu suất nấu của bếp từ (bếp điện từ) khá cao có thể lên đến 90% trong khi hiệu suất nấu của bếp gas chỉ khoảng 40%. Chính bởi hiệu suất nấu cao nên bếp từ sẽ tiết kiệm được nhiên liệu đáng kể khi sử dụng. Không như bếp gas có lửa, bếp từ có khả năng sinh nhiệt trực tiếp lên đáy nồi và làm nóng thức ăn khá nhanh.

Chính vì vậy, các nồi sử dụng cho bếp từ sẽ không bị cháy đen ở đáy, nhất là khi gặp hiện tượng lửa đỏ khi dùng bếp gas. Đối với việc lựa chọn nồi nấu cho bếp từ, ta cần chọn loại xoong nồi được sản xuất bởi những hãng uy tín và đạt chất lượng tốt. Nồi nấu từ nên chọn lựa loại các loại nồi có 3 đáy trở lên và nhiễm từ tính cao để đảm bảo hiệu suất đun nấu.

Bếp hồng ngoại nấu có bị đen nồi không?

Xét tới bếp hồng ngoại, hầu như ta đều biết loại bếp này có thể đun nấu khá nhanh do có khả năng làm nóng đáy nồi cực nhanh. Trên thực tế, bếp hồng ngoại khi nấu sẽ không bị đen nồi, nhưng người mua được khuyến khích cần đọc kỹ các hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo bếp được bảo quản và sử dụng lâu bền.

Đặc biệt cần tránh để nồi không mà vẫn đặt nồi đun nấu trên bếp, và không nên nấu quá nhiệt vì sẽ làm nồi mau hỏng, nhất là khi chiên xào các món ăn. Để có thể lựa chọn loại nồi phù hợp với bếp hồng ngoại, ta cần chọn các loại có đáy phẳng, dày và có thể chịu nhiệt tốt với đường kính từ 10cm đến 26cm nhằm tránh thất thoát nhiệt.

Bếp điện từ nấu có bị đen nồi không?

Bếp điện từ là bếp kết hợp các lò điện và lò từ trên cùng một mặt bếp, sở hữu cả 2 tính năng ưu việt của cả 2 dòng bếp, như không kén nồi, nấu được trong nhiều môi trường, thân thiện với môi trường... do là bếp kết hợp nên bếp điện từ cũng không gây đen đáy nồi như 2 dòng bếp điện hồng ngoại và bếp từ.

Lưu ý khi chọn bộ nồi từ sử dụng

Nồi đáy mỏng thường chịu nhiệt kém, và dễ gây hiện tượng tách tách (tiếng nổ nhỏ) khi nấu, ngoài ra nấu thức ăn dễ gây cháy làm đen hay xỉn màu nồi. Ngoài ra đặc biệt lưu ý không nấu nồi không trên bếp từ, rất dễ gây cháy do hiệu suất bếp cao.

Văn Vũ

Nhận xét bài viết


(Xem mã khác)

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết này. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

fb mess